Điện mặt trời – giải pháp năng lượng sạch

sphinx

Cây ăn trái
Bài viết
90
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay, việc khai thác sức mạnh của mặt trời để tạo ra năng lượng cấp điện cho cuộc sống của người dân ngày càng trở nên phổ biến. Sử dụng hệ thống quang điện có lớp chặn (PV) sẽ làm biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện. Chúng có thể hoạt động mọi lúc khi mặt trời chiếu sáng, nhưng điện sẽ được sản xuất nhiều hơn khi ánh sáng mặt trời gay gắt và rọi trực tiếp vào các module PV.
Quan trọng hơn cả, PV cho phép bạn sản xuất điện mà không gây ra tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường từ một nguồn năng lượng tái tạo sạch.


Những sáng tạo trong thời gian gần đây đã cho ra đời những mái ngói mặt trời chẳng khác gì so với mái ngói thông thường và bao gồm nhiều kiểu dáng đang thịnh hành, chúng cũng là những cực góp quang điện biến đổi ánh sáng thành điện.


Vào những ngày nhiều nắng, một mái nhà năng lượng điển hình có thể sản xuất hàng nghìn kW năng lượng sạch mỗi năm. Nhưng trước khi quyết định mua một hệ thống PV, hãy cân nhắc một số điều sau:


- PV không sản xuất điện liên tục bởi vì nó hoạt động chỉ khi có ánh sáng mặt trời. Đây không phải là vấn đề đối với các hệ thống PV kết nối với lưới điện công cộng, vì khi cần điện sẽ được công ty điện tự động cung cấp. Trong trường hợp không kết nối lưới điện, có thể mua pin để lưu trữ năng lượng nhằm sử dụng sau này. Pin cũng là một tùy chọn để lưu trữ nhiều điện thậm chí khi kết nối tới lưới điện.


- Độ tin cậy và độ bền của hệ thống PV rất cao, một hệ thống PV điển hình có thể hoạt động tới 30 năm mà hầu như không cần bảo dưỡng.


- Không giống như điện bình thường phải mua hàng tháng từ một công ty điện, với một hệ thống PV chỉ cần đầu tư một lần. Điều này có nghĩa là mua một hệ thống PV cũng giống như việc thanh toán tiền điện trước trong nhiều năm. Khi đó, tiền điện hàng tháng sẽ giảm, nhưng chi phí để mua một hệ thống PV là khá lớn.


Giá của một hệ thống PV phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhà được xây dựng bằng vật liệu gì hay hệ thống PV được lắp ở đâu. Mức giá cũng phụ thuộc vào từng nhà sản xuất và nhà lắp đặt. Kích thước của hệ thống có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để so sánh chi phí với lợi ích mà hệ thống mang lại.
 

nguyen tuan hai

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
mua pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Chào cả nhà,
tui là người yêu môi trường, chuyên ngành hoạt động cũng là kỹ thuật môi trường. Tui muốn thay thế việc sử dụng điện bằng pin mặt trời vì đây là nguồn cung cấp năng lượng sạch, vậy ai biết ở đâu bán loại thiết bị này thì xin chỉ giúp tui. xin cảm ơn!!
email của tui là: haint36@yahoo.com
 

vodanh

Mầm xanh
Bài viết
11
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xử lý asen bằng năng lượng mặt trời

:xinchao:
"Xử lý asen trong nước ăn uống cho vùng nông thôn bằng năng lượng mặt trời" là một giải pháp mới của Trung tâm công nghệ hoá học và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo ra một công nghệ và thiết bị lợi dụng nguồn năng lượng dồi dào, giá thành thấp, dễ phổ biến, thích hợp với hộ gia đình hoặc cụm dân cư vùng nông thôn.

Nguồn nước ngầm ở đồng bằng Sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long hiện nay đều bị nhiễm asen ở mức độ đáng báo động, có nơi đã lên đến 3.000 microgram/lít, vượt quá 300 lần so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới cho phép.

Hiện tượng nước ngầm nhiễm asen đã có từ lâu, nhưng vì không được điều tra và khuyến cáo kịp thời nên người dân vẫn sử dụng để ăn uống hằng ngày mà không ý thức tính nguy hại tiềm tàng đến sức khoẻ. Cho đến nay vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa có mô hình thiết bị xử lý asen phù hợp và hiệu quả để phổ biến cho dân. Vì vậy, vấn đề nghiên cứu xây dựng mô hình xử lý asen cho hộ gia đình hoặc cho cụm dân cư thôn ấp là cần thiết và cấp bách.

Để góp phần đa dạng hoá các phương pháp xử lý asen, Trung tâm đã đưa ra giải pháp thực hiện quá trình oxy hoá như một chất xúc tác hoạt động mạnh dưới ánh nắng mặt trời là titan đioxit, tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời dồi dào quanh năm. Chất xúc tác này không tiêu hao hoặc mất đi trong suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, titan dioxit là một chất rất rẻ tiền không độc hại, được sử dụng trong mỹ phẩm, làm bột màu trắng pha sơn.

Sử dụng năng lượng mặt trời để thực hiện quá trình oxy hoá áp dụng vào xử lý nước cấp và nước thải là thế mạnh của Trung tâm Công nghệ Hoá học và Môi trường. Trong 5 năm qua, Trung tâm đã tiến hành nhiều về đề tài nghiên cứu khoa học về các quá trình oxy hoá bằng titan dioxit thực hiện dưới ánh nắng mặt trời nhằm áp dụng vào xử lý nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long bị nhiễm asen nổi lên thành mối quan tâm của cả nước, ý tưởng áp dụng năng lượng mặt trời để tạo ra một công nghệ mới, tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên vào mục đích sử dụng asen đã được Trung tâm nghiên cứu xây dựng mô hình thiết bị xử lý asen trong nước uống bằng công nghệ mới nói trên ở 2 quy mô: quy mô hộ gia đình (trung bình có 5 người sử dụng) và quy mô cụm dân cư (với khoảng 5-10 gia đình sử dụng), đồng thời giới thiệu chi tiết thiết bị khử asen bằng năng lượng mặt trời để phổ biến đại trà....
 
scroll-topTop