ĐOÀN ĐẠP XE TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - KẾT NỐI CÂY DI SẢN ĐÃ ĐẾN NINH BÌNH

TuyetLoan

Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L


Xuất phát từ sáng ngày 22/06 (sau buổi lễ), đoàn Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản (do TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức) đã đi qua các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định). Sáng nay (28/06) đoàn đã đến huyện Gia Viễn, Ninh Bình – điểm dừng chân cuối cùng của (chiều đi).

Tại đây, đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật là tham quan cụm (gồm 03) Cây Di sản; thu gom rác thải sinh hoạt và giao lưu văn nghệ với người dân địa phương.

Cũng nhân dịp này, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường đã đến Ninh Bình để gặp, hỏi thăm sức khỏe cũng như động viên tinh thần các thành viên trong đoàn đạp xe. Cùng đi có GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Ngọc Sinh tái khẳng định “Đạp xe truyền thông bảo vệ Môi trường – kết nối Cây Di sản” là một trong những hoạt động rất thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nói chung và hưởng ứng, chào mừng Đại hội VII nhiệm kỳ (2018 – 2022), kỷ niệm 30 năm thành lập TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. TS. Nguyễn Ngọc Sinh cũng động viên, chia sẻ những khó khăn mà đoàn đã gặp phải, biểu dương tình thần, trách nhiệm cao của các thành viên trong đoàn.

Trước đó, ngay sau buổi lễ xuất phát (từ Hà Nội), đoàn đạp xe di chuyển đến huyện Đông Anh (Hà Nội), tại điểm dừng chân này, đoàn đã đến thăm, tư vấn cho BQL Đình về chăm sóc Cây Di sản tại Đình làng Lục Canh (xã Xuân Canh). Sau đó, đoàn tiếp tục lên đường, di chuyển đến TX. Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Tại TX. Phúc Yên, Đoàn đạp xe đã triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, môi trường, ghé thăm quần thể Cây Di sản tại huyện Vĩnh Trường và giao lưu với người dân địa phương, sau đó đoàn lên đường di chuyển đến TX. Sơn Tây.Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại điểm dừng chân ở Ninh Bình.

Tại TX. Sơn Tây, đoàn đã ghé thăm cụm Cây Di sản tại Đền Và và tổ chức một số hoạt động bảo vệ môi trường và giao lưu văn nghệ với người dân địa phương và sau đó tiếp tục di chuyển đến huyện Duy Tiên (Hà Nam). Tại đây, đoàn đã ghé thăm, kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của cụ Cây Di Sản, tư vấn chăm sóc cây và tuyên truyền, vận động người dân địa phương tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường, bảo vệ cây xanh.

Với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đoàn đã nhận được nhiều ca ngợi của người dân địa phương (những nơi đoàn đi qua và dừng chân).

Anh Đoàn Hữu Dũng (TX. Phúc Yên) chia sẻ: Thực sự tôi rất lể phục tinh thần của các bác trong đoàn, các bác đã nhiều tuổi nhưng vẫn có nhiều tâm huyết về thiên nhiên, môi trường như vậy. Chị Mai Thị Hoa (người dân huyện Vĩnh Tường) lại có quan điểm: “nói thật là tôi thấy xấu hổ lắm, nhìn các bác như vậy khiến giới trẻ chúng tôi phải suy nghĩ về vấn đề này, ngay ở khu vực nhà tôi, rác sinh hoạt xả vô tội vạ và đang có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng”.

Sau điểm dừng chân tại Ninh Bình, đoàn đạp xe sẽ thực hiện chiều lượt về và dự kiến ngày 05/07 đoàn sẽ về đến Hà Nội – kết thúc cuộc hành trình kéo dài 14 ngày.


Nguồn: Bảo An - Ngọc Thắng
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
15,187
Bài viết
65,972
Thành viên
30,390
Thành viên mới nhất
tqhuong1996
Top