Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

ĐỘC ÁC HƠN CẢ VEDAN

daibangxanh

Well-Known Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
trộm chất thải nguy hại


NDĐT - Ngày 9-11, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành thuê Công ty TNHH Môi Trường Xanh Bảo Ngọc (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Công ty TNHH sản xuất thương mại, dịch vụ môi trường Việt Xanh (Bình Dương) bốc dỡ gần 20 tấn chất thải nguy hại bị đổ trộm xuống đất ruộng của nông dân thuộc thôn Lồ Ồ, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, số chất thải này được người dân phát hiện vào khoảng 20h ngày 7-11. Nhiều nhân chứng cho biết đã nhìn thấy bốn xe đông lạnh đi theo một xe chạy dẫn đường có biển kiểm soát của TP Hồ Chí Minh và có nhiều người mặc áo quần bảo hộ cùng đi để bốc dỡ. Khi Công an thôn và xã nhận được tin báo đến nơi thì những chiếc xe trên đã đi khỏi hiện trường.

Lượng chất thải trên dạng bột có màu sắc xanh, vàng, đỏ, đen, khác nhau được đóng trong thùng phuy với nhiều kích cỡ từ 10 đến 50 kg, trên nhiều thùng phuy vẫn còn nhãn mác của Nhà máy Dệt Thắng Lợi TP Hồ Chí Minh.


Có mặt tại hiện trường, ông Trần Tiến Dũng - chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đây là loại chất thải nguy hại có khả năng gây nguy hiểm cho môi trường nước và không khí của người dân tại đây, hiện đơn vị này đã lấy mẫu gửi đến cơ quan chuyên trách xét nghiệm. Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã vào cuộc tiến hành điều tra.

Được biết, từ đầu năm đến nay các cơ quan chức năng ở đây đã phát hiện ba vụ đổ trộm chất thải nguy hại vào lô cao su, hoặc đồng ruộng.


Lê Nam Tư


Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=39&sub=127&article=134626

Đổ trộm gần 20 tấn chất thải nguy hại


09/11/2008 23:33


Ngày 9.11, Công ty TNHH sản xuất dịch vụ môi trường xanh Bảo Ngọc đã tiến hành thu gom gần 20 tấn chất thải nguy hại bị đổ trộm xuống khu đất ruộng ở thôn Lồ Ồ, xã Đá Bạc, H.Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Số chất thải này được người dân địa phương phát hiện vào khoảng 20 giờ ngày 7.11.
Theo bà con, 4 xe đông lạnh và 1 xe ô tô dẫn đường đều mang biển số TP.HCM tới đổ, khi Công an xã Đá Bạc nhận tin báo đến xử lý thì xe đã rời khỏi hiện trường. Chất thải dạng bột với nhiều màu xanh, vàng, đỏ, đen được đóng trong thùng phuy nặng từ 10 - 50 kg (ảnh).
Một cán bộ Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đây là loại chất thải nguy hại có thể gây nguy hiểm cho môi trường nước và không khí. Trên nhiều thùng phuy vẫn còn nhãn mác của Nhà máy Dệt Thắng Lợi (TP.HCM). 
Top