Ứng dụng Gom Rác GRAC

Eco Bag - Hãy cho tôi một chiếc túi sinh thái!

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Ngày 1.3, ngày hội Mottainai (còn được gọi là ngày hội trao đổi đồ cũ) được tổ chức tại Cung Thiếu nhi HN. Đây là lần thứ ba, ngày hội này được Dự án 3R-HN kết hợp với CLB 3R tổ chức với chủ đề "Eco Bag - hãy cho tôi một chiếc túi sinh thái".
Mục đích của chương trình là nêu cao tinh thần tiết kiệm và tạo một lối sống tiết kiệm hơn cho những người dân thủ đô. Bên cạnh đó, chương trình cũng muốn giới thiệu "chiếc túi sinh thái" được làm từ vải bạt - một sáng kiến của các thành viên 3R nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nylon và tái sử dụng lại một lượng lớn băngrôn, vải bạt đã qua sử dụng, theo đúng tinh thần tiết kiệm của ngày hội Mottainai.

"Hãy cho tôi một chiếc túi sinh thái" cũng là tên của dự án đoạt giải trong cuộc thi "Mầm nhân ái" lần thứ nhất do website www.vicongdong.vn và Tập đoàn FPT thực hiện. Dự án do CLB 3R chịu trách nhiệm thực hiện chính và đơn vị đồng thực hiện là CLB tình nguyện E&M.

3R là một CLB tình nguyện trẻ, nhưng phát triển nhanh chóng và sớm trở thành một tổ chức tình nguyện vững mạnh tại HN với một số lượng đông tình nguyện viên tham gia. CLB 3R ra đời với mục tiêu tạo ra một trào lưu mới, một lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ tại HN. Cũng có chung một mục tiêu như 3R, CLB tình nguyện E&M tập hợp thanh niên, học sinh và sinh viên hoạt động tình nguyện nhằm mục đích nâng cao nhận thức và năng lực bảo vệ môi trường cho cộng đồng, phát huy tiềm năng tình nguyện của các thành viên, nâng cao hiểu biết, tăng cường khả năng đóng góp cho xã hội của thanh niên thông qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, giải trí thể thao, tình nguyện và phát triển.
Dự án "Hãy cho tôi một chiếc túi sinh thái" được tiến hành trong phạm vi quận Ba Đình với 4 địa bàn thí điểm là ĐH Kinh tế quốc dân, Trường THPT HN - Amsterdam, chợ Thành Công và Sở TNMT Hà Nội.

Dự án chia làm 2 giai đoạn, kéo dài đến năm 2011. Giai đoạn I của dự án (từ tháng 3 đến tháng 9.2009) chủ yếu là thực hiện trao đổi vải bạt, băngrôn thu được bằng túi sinh thái cho các cơ sở, tổ chức cung cấp vải bạt nhằm mục đích chính là tuyên truyền cho người dân về tác hại túi nylon và giới thiệu đến mọi người chiếc túi sinh thái cũng như lợi ích và ý nghĩa của nó. Bên cạnh ý nghĩa bảo vệ môi trường, dự án còn muốn tạo thêm việc làm cho người khuyết tật (Trung tâm Thanh Nhã, đường Lạc Long Quân) thông qua việc cung cấp đơn đặt hàng sản xuất túi cho họ.

Đặng Thị Lan Ngọc, còn được gọi thân mật là Ngọc "mít" - Chủ nhiệm CLB 3R cho biết: "Ngày hội Mottainai 3 đồng thời cũng chính là ngày dự án chính thức khởi động. Tháng ba cũng là tháng chuẩn bị cho việc sản xuất túi sinh thái. Tháng tư sẽ tiến hành tuyên truyền tại các địa bàn thí điểm, sau đó sẽ phát thí điểm túi sinh thái nhằm khảo sát ý kiến của người dân".

(Nguồn:http://www.laodong.com.vn/Home)
:k4664436: Ước gì chương trình này được nhân rộng tại TP HCM nhỉ? Và người tham gia sẽ là CLB của chúng ta!!!!!!!!!!!:3316978:
 
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Đã đến chỗ này xem rùi, cũng được, nhưng mà hơ thất vọng vì đồ cũ ở đay ít chủng loại quá(chủ yếu là quần áo cũ)sách vở cũng có nhưng không thấy mấy ai quan tâm lắm(theo mình tổ chức nên tìm ra 1 nơi để lưu trữ đồ cũ lại, chứ đến gần ngày đó mới đi thu gom ở các nhà lại thì số lượng sẽ không đựoc đảm bảo)
Hy vọng dự án naýẽ được mở rộng ra các tỉnh và thành phố trong cả nướcvà thu hút đựoc đông đảo sự chú ý,dồng tình của cộng đồng
 
K

kim.greenager

Guest
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Sao lại ước ko thôi, nếu Hà Nội làm được thì tại sao chúng ta lại làm ko đc?
Rõ ràng HCM năng động hơn, người dân phóng khoáng và dễ chấp nhận tham gia phong trào hơn. Chúng ta có thể tìm một nơi sản xuất túi, ban đầu để ủng hộ phong trào thì các thành viên của câu lạc bộ sẽ tham gia. Sau muốn mở rộng thì những chiếc túi phải fashion. Cái này đối với các bạn sáng tạo , vẽ đẹp thì dễ thôi. Nó sẽ thành dấu hiệu nhận biết của các greenager....
Mà liệu có ai tài trợ ko nhỉ? Như thế thì dễ hơn. Còn ko thì sao website ymt ko nghĩ đến việc trở thành nơi trao đổi,kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường nhỉ? Lợi nhuận thu được lập quỹ, hơn nữa kinh doanh sẽ thu hút nhiều bạn trẻ hơn?
 
Top