Eco-Camp điểm đến môi trường

powerbigpig

Mầm xanh
Bài viết
25
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo thông tin bên lề vừa chộp được, năm nay các đại sứ môi trường nhà ta sẽ được tham dụ hội trại sinh thái 3 ngày tại vườn sinh thái nổi tiếng là quê hương của những chú sếu đầu đỏ... Mọi người nghiên cứu qua hình điểm đến trước nhé! :eek:k:
images42616_seu_daudo.jpg


phuong-tien-di-chuyen-chinh-vao-vuon-quoc-gia-tram-chim.JPG


mot-phan-vuon-quoc-gia-tram-chim.JPG

Bạn nào đoán ra địa điểm không ta :005:. Hội thảo sinh thái năm nay ngoài việc các đại sứ được tìm hiểu và nghiên cứu về môi trường sinh thái, hệ thống động thực vật phong phú của vườn quốc gia, các đại sứ còn có các hoạt động bên lề rất vui nhộn để thử làm nông dân miệt vườn ... Nghe thật hoành tráng nhỉ ? Các bạn đại sứ đi về lại tiếp tục kể cho chúng ta nghe thôi nào ! Chuyến đi sẽ diễn ra từ 17/8 này nhé ! Cả nhà cùng chờ đợi nào :welcome::welcome:
 

powerbigpig

Mầm xanh
Bài viết
25
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chuyến hội trại sinh thái của các Đại sứ môi trường Bayer của chúng ta đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tuần vừa rồi, từ 17-19/08 tại 2 điểm đến: Đồng Tháp và Long An cùng với biết bao kỉ niệm đẹp, bài học bổ ích và trải nghiệm khó quên.

Bắt đầu cuộc hành trình tại vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông - tỉnh Đồng Tháp, các đại sứ đã có khoảng thời gian một ngày lướt thuyền tham quan khu rừng ngập mặn Ramsar thứ 2000 của Thế giới và tận mắt chứng kiến những quần thể tiêu biểu tại đây như: năn ống, năn kim, lúa trời, sen... Các đại sứ đã không quên lưu lại những bức ảnh kỉ niệm thật dễ thương
1-1.jpg


Trời mây sông nước miền Tây... thích thật !!!
6.jpg


Nhắc đến Tràm Chim sao lại thiếu bóng những chú chim được nhỉ ! Với sự hướng dẫn từ Thạc sĩ Nguyễn Trần Vỹ - chuyên viên môi trường đến từ Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố; các đại sứ đã được ngắm tận mắt những loài chim cò đặc biệt tại đây, có loài còn được xếp vào sách đỏ Thế giới.
13.jpg


Một chú cò ...
34.jpg


Quan sát và tìm hiểu nghề trồng kiệu của người dân
38.jpg


Rời Tràm Chim đầy vương vấn, các đại sứ lại có 1 ngày trải nghiệm thật sự cuộc sống của nông dân miền Tây sông nước, cùng chung sống và trải nghiệm với người dân nơi đây, tại nhà nông dân Trần Văn Long (Triệu phú Bayer), và có những hoạt động tập thể thật vui nhộn !

8.jpg


5.jpg


Buổi sáng ở vùng quê yên ả đã được các đai sứ khuấy động với các cuộc thi trong chương trình "Một ngày làm nông dân" và sự xuất hiện của MC Quyền Linh và nghệ sĩ Việt Trinh.
37-1.jpg


Đua máy cày
ImageView.aspx


Cuốc đất
ImageView.aspx


Bắt chuột đồng ... Sợ quá @@@
ImageView.aspx


Tát nước bắt cá
ImageView.aspx


Trải nghiệm trong chuyến du khảo đầy đủ những hương vị và cung bậc của những cảm xúc mà mỗi đại sứ sẽ luôn nhớ mãi. Hy vọng chuyến đi sẽ giúp các đại sứ môi trường của chúng ta có thêm những bài học bổ ích về môi trường và hiểu biết sâu sát hơn cuộc sống của những người nông dân miền Tây Nam Bộ; qua đó vun đắp tình yêu môi trường của mỗi đại sứ và tất cả chúng ta !!!
36-1.jpg
 
Sửa lần cuối:

bullhead

Mầm xanh
Bài viết
6
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
CÁm ơn các bài viết của powerbigbig nhiều lắm! Những cập nhật này cũng giúp các bạn "ở nhà" được phần nào cảm nhận chuyến đi sinh thái ý nghĩa của các bạn. Những hoạt động thử làm nông dân rất thú vị, đúng là phải trải nghiệm thì các bạn mới thật sự hiểu hết thống khổ của bà con nông dân để có được hạt gạo thơm ngon :D
 

md.miss

Cây công nghiệp
Bài viết
189
Nơi ở
Hà nội
scroll-topTop