Education for Nature Vietnam kêu gọi chung tay bảo vệ loài hổ Việt Nam

GiaoducthiennhienENV

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trong vòng 15 năm qua, các quần thể hổ trên khắp thế giới đã suy giảm liên tục do nạn săn bắt và buôn bán trái phép để phục vụ các nhu cầu của con người như lấy xương làm thuốc hay da và các bộ phận khác. Theo thống kê của Liên minh Bảo tồn Hổ Quốc tế (ITC), ước tính hiện chỉ còn khoảng 3.500 cá thể hổ hoang dã trên toàn cầu
Ở Việt Nam, các con số thống kê cũng cho thấy hiện chỉ còn khoảng dưới 30 cá thể hổ phân bố rải rác ở một số vườn quốc gia và khu bảo tồn, chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và các khu rừng dọc biên giới với Lào và Campuchia.
Vấn đề quan trọng nhất cần phải thực hiện trong nỗ lực bảo tồn loài hổ chính là bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng đi đôi với tăng cường thực thi các quy định pháp luật nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán hổ và các sản phẩm từ hổ. Cùng với đó, các giải pháp hướng đến việc xóa bỏ nhu cầu của công chúng đối với các sản phẩm từ hổ thông qua việc nâng cao nhận thức và khuyến khích tham gia vào hoạt động bảo vệ hổ cũng cần được thực hiện.
Là một phần trong các nỗ lực bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng trên thế giới, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã chính thức cho ra mắt trang thông tin điện tử về hổ tại địa chỉ http://www.thiennhien.org/BVH.
Bên cạnh các thông tin về hổ và bảo tồn hổ, trang thông tin điện tử này cũng đăng tải các video clips, thư viện ảnh và một số trò chơi hấp dẫn liên quan đến chủ đề hổ.
Truy cập vào trang web này, người đọc đồng thời được khuyến khích gọi tới đường dây nóng miễn phí của ENV 1800-1522 để bảo vệ hổ và loài động vật hoang dã khác. .
Hãy truy cập vào trang web và chia sẻ với bạn bè để góp phần bảo vệ loài hổ của chúng ta: http://www.thiennhien.org/BVH

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp hay gợi ý gì, vui lòng liên lạc với chúng tôi.
Trân trọng cảm ơn!

Liên hệ:
Phan Thuy Trinh
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV)
Điện thoại/Fax: (84 4) 3514 8850
Website: www.thiennhien.org

Email: thuytrinh.env@gmail.com
 
scroll-topTop