Festival rừng đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối năm 2014

seu dau do

Cỏ 3 lá
Bài viết
48
Nơi ở
Sóc Trăng
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Festival rừng đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối năm 2014

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, vào cuối tháng 11/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai tổ chức Festival rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai. Đây là lần đầu tiên một Festival rừng được tổ chức tại nước ta.

Ông Trần Quang Toại, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chấp thuận kịch bản tổ chức Festival rừng do tỉnh Đồng Nai soạn thảo. Phía tỉnh Đồng Nai đã hoàn chỉnh kế hoạch, chương trình chi tiết; tổ chức một hội thảo khoa học, lấy ý kiến cho việc tổ chức Festival.

Theo đó, Festival rừng sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và Vườn quốc gia Cát Tiên (cùng nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai) với chủ đề “Rừng- Báu vật thiêng liêng”. Dự kiến, khoảng 2.000 người sẽ tham gia. Trong khuôn khổ Festival, chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực, hội thảo chuyên đề, hội thi tay nghề truyền thống,... sẽ được tổ chức nhằm ca ngợi rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ các nguồn lợi từ rừng.

Cũng theo ông Trần Quang Toại: Mục đích của sự kiện này là giới thiệu, quảng bá rộng rãi tài nguyên rừng của Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng; tôn vinh các nguồn lợi, giá trị mà rừng mang lại cho con người; kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ sự đa dạng sinh học. Qua Festival, Đồng Nai sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch mới gắn với rừng để thu hút du khách trong và ngoài nước.
 
scroll-topTop