“GIA ĐÌNH HỮU CƠ 2012”- Những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho gia đình trong mùa hè này

giadinhhuuco

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Vấn đề vệ sinh an toàn rau củ quả đang là vấn đề đáng quan tâm chung của toàn xã hội. Việc sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật của người trồng rau đã và đang dẫn tới hậu quả là sản phẩm rau không an toàn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng; đồng thời gây ô nhiễm môi trường. Người tiêu dùng luôn hoang mang và cảm thấy không yên tâm về rau quả mà họ sử dụng hàng ngày, hoặc “biết” rằng sản phẩm rau quả mình đang sử dụng không hề an toàn nhưng vẫn “đành” chấp nhận dùng vì chưa có một loại sản phẩm rau quả nào thực sự an toàn, không sử dụng hóa chất được cung ứng rộng rãi trên thị trường.

Những năm gần đây, ở một số địa phương, nhiều hộ nông dân đã được các tổ chức phi chính phủ đào tạo cách thức trồng RAU HỮU CƠ. Rau hữu cơ về cơ bản được canh tác tương tự như rau bình thường, tuy nhiên, trong quá trình đó, các hộ trồng rau phải đảm bảo tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt “5 không”: Không bón phân hoá học; Không phun thuốc bảo vệ thực vật; Không phun thuốc kích thích sinh trưởng; Không sử dụng thuốc diệt cỏ và Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen. Tuy vậy, sản phẩm rau hữu cơ vẫn chưa được biết đến rộng rãi và đạt được niềm tin xứng đáng với chất lượng từ người tiêu dùng.

Với mong muốn nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm rau củ quả cũng như mang đến cái nhìn đúng đắn về vai trò, và chất lượng của rau hữu cơ, kể từ ngày 14/06 đến ngày 24/6/2012, đội tuyển SIFE trường Đại học Kinh tế Quốc Dân kết hợp với Chính quyền huyện Lương Sơn, Hòa Bình tổ chức chương trình “Gia đình hữu cơ 2012”. Dự tính chương trình sẽ trở thành hoạt dộng thường niên của đội tuyển.


“GIA ĐÌNH HỮU CƠ” là chương trình được thực hiện bởi dự án Ecotaste thuộc đội tuyển SIFE trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Đến với chương trình, các gia đình sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động, trò chơi vận động và trí tuệ thú vị như tìm rau, hái rau, gia đình thông thái,… Thông qua các trò chơi yêu cầu sự đoàn kết giữa bố mẹ và các con này, chương trình hi vọng thực sự là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Bên cạnh đó, qua các hoạt động của chương trình, các bé sẽ có cơ hội hiểu hơn về các loại rau, củ, quả xung quanh mình, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, hữu dụng mà cuộc sống thành thị, xa môi trường thiên nhiên hiếm khi có được, đồng thời bồi dương ý thức bảo vệ môi trường và hệ sinh thái cho các em.

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức gặp mặt với các bác nông dân trồng rau, nghe họ và các giảng viên nói về quy trình trồng và và chăm sóc rau hữu cơ – một món ăn không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình nhằm mục đích thắt chặt niềm tin cho người tiêu dùng với các sản phẩm hữu cơ.

Chương trình Gia đình hữu cơ sẽ bao gồm 2 vòng thi chính: vòng thi ảnh “Gia đình xanh” kéo dài từ ngày 14 đến 20/6“ Ngày hội Hữu cơ” được tổ chức vào ngày 24/6 tại Lương Sơn, Hòa Bình. Với sự tài trợ của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam – VINASTAS, công ty Cổ phần Skyfarm (Skyfarm.,JSC), công ty Joma Bakery Café và tổ chức giáo dục YESE, chương trình hi vọng là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình, giữa người tiêu dùng với những hộ trồng rau hữu cơ. Thông qua đó củng cố thêm niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm rau hữu cơ nói riêng và các sản phẩm hữu cơ khác nói chung.


Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập
Website: http://www.giadinhhuuco.com/
Facebook: http://www.facebook.com/giadinhhuuco
 
scroll-topTop