Giải pháp làm sạch không khí trong bệnh viện - Camfil Farr

buixuanan27mec

Mầm xanh
Bài viết
10
Nơi ở
TPHCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Hiện nay khi đi vào Bệnh Viện mọi người cảm thấy rất ngán ngẩm về sự ô nhiễm không khí và mật độ người ở đây. Những năm gần đây do mức sống cao nên một người đã yêu cầu bệnh viện nâng cấp trang thiết bị cho tốt hơn. Tuy nhiên trừ một số bệnh viện xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Số còn lại đa số thì không khí bị ô nhiễm rất nặng nếu không muốn nói là ổ bệnh. Riêng một số Bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp (SAR, Lao, H5N1) thì đến đây là một ổ bệnh. Thật nguy hiểm.

Trên thế giới hầu hết các bệnh viện đều phải trang bị lọc không khí và một số phòng sạch để ngăn ngừa ô nhiễm ra môi trường và cho người bệnh.
LAYOUT%20HOSPITAL%20HEALCARE.JPG


Chúng tôi xin gởi một số tài liệu, catalogue liên quan đến thiết kế phòng sạch theo tiêu chuẩn của Mỹ, các nguyên cứu về cơ chế truyền nhiễn và kích thước của các con vi khuẩn gây bệnh để các bạn tham khảo theo file đính kèm dưới đây

Xử lý gió cấp trong phòng mổ:

Phòng mổ đại phẩu: có bàn mổ và đèn mổ, thực hiện mổ là một e kíp bác sỹ. (mục 6 & 8 trên hình vẽ)

Gió cấp cho loại phòng mổ này thường có yêu cầu rất cao, gió được cấp trực tiếp bên trên bàn mổ và đèn mổ, thường dùng dòng khí thẳng (Lamilar hay unidirectional flow) tốc độ gió yêu cầu 0.25m/s - 0.3m/s hoặc 0.45m/s. mình xin giới thiệu loại Camhosp hộp gió cấp chuyên dùng trong phòng mổ đại phẩu (kiểu dòng laminlar –unidirectional flow) tốc độ gió (0.25 m/s, 0.3 m/s hay 0.45m/s) lắp ngay trên bàn mổ và đèn mổ. Nó có tác dụng làm sạch khu mổ gió sạch với cấp độ cao nhất. (áp dụng cho khu Risk zone 3-4 cấp độ sạch 10,000 đến 100) mục số 6 trong layout trong file “health care facilities brochure”.

Phòng mổ tiểu phẩu: mổ tay, chân, mụn nhọt..vv. (mục 5&6 trên hình vẽ)

Phòng mổ loại này yêu cầu thấp hơn và có thể dùng HEPA loại khí rối -Turbulent hay Non -Unidirectional.

Mình xin giới thiệu lọai CPXRG hộp gió cấp chuyên dùng cho bệnh viện ở các khu vực (Non-Unidirectional flow) làm kín bằng bio –gel diệt khuẩn. Dùng trong phòng tiểu phẫu hoặc phòng bình thường nơi có độ sạch Class 100,000 hoặc 10,000 (risk zone 2 hoặc 3) l) loại này SX tại Malaysia thường dùng tại các BV tại Việt Nam.

Bên cạnh đố còn dùng loại Silent hood là loại dùng phương án rẻ nhất (không dùng hộp lọc)

Xử lý gió thải trong bệnh viện (mục 7&9 trên hình vẽ)

Loại Camsafe dùng cho gió thải: Tại một số khu vực điểu trị lao phổi và SAR không khí thường thải bỏ ra khỏi phòng sạch. Tuy nhiên trước khi thải bỏ ta phải lọc sạch nó bằng lọc HEPA để không gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh. (vi khuẩn có kích thước khoảng 1 micron, trong khi đó HEPA lọc được 0.1-0.2 micron). Như vậy khi thay lọc HEPA bẩn (nó là ổ bệnh) người công nhân mà hít phải thì cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó HEPA bẩn này tiếp xúc với môi trường không khí thì cũng rất nguy hiểm. Do vậy người ta thường có cơ chế bao kín Bag in Bag out (BIBO) không cho tiếp xúc với môi trường. Loại này BV TƯ Huế đã dùng

Xin vui lòng xem file đính kèm hoặc download file bên link sau:
http://www.mediafire.com/?f96gf30whv1f0is

Cần chi tiết hơn thì liên hệ:
---------------------------------------------
Bùi Xuân An (Mr.)
Sales Department - 27 MEC Co., Ltd
Cell: 0909 04 5859
Email: an@27mec.com.vn
Website: www.27mec.com.vn
Clean air solution


 

Đính kèm

 • Healh care.zip
  735.1 KB · Lượt xem: 376
 • CamHosp-print.pdf
  459.7 KB · Lượt xem: 433
 • Hospital and clinnic.pdf
  405.4 KB · Lượt xem: 459
 • BAG IN-BAG OUT CAMFIL.pdf
  401.5 KB · Lượt xem: 429
scroll-topTop