Ứng dụng Gom Rác GRAC

Miền bắc Giao lưu với Worker

daibangxanh

Well-Known Member
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Viện KHCN Môi trường – ĐH Bách Khoa HN – Chương trình Th.S KHCN môi trường (chỉ học, không có bằng tốt nghiệp he he)
cái này học chùa hả W:chair:
Viện NC tự động hóa & quản lý nhà máy Fraunhofer - Đại học tổng hợp Otto-Von-Guericke – CHLB Đức: chương trình đào tạo chuyên đề quản lý nhà máy & sản xuất sạch hơn
còn cái này đi du học à, bái phục :32:
 
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
cái này học chùa hả?W:chair:
Học đàng hoàng đó, nhưng không làm luận văn tốt nghiệp vì mấy lý do:
- W học kém về các món công nghệ xử lý (chiếm tỉ trọng lớn trong chương trình) mà thực tế W làm và quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về quản lý
- Đúng lúc làm luận văn thì W chuyển sang làm cho nước ngoài nên bận quá
- Mà có bằng Master thì cũng chả ai trả thêm cho W đồng nào, nó chỉ có giá trị khi làm nhà nước mà đặc biệt là các cơ quan nghiên cứu. Làm ngoài người ta chỉ quan tâm đến năng lực thôi, bằng đại học là đủ rồi. Nói vui tí, đi làm ngoài (công ty tư nhân, nước ngoài) có bằng cao hơn đại học mà làm kém đôi khi lại thêm xấu hổ :chair:

còn cái này đi du học à?:32:
Cũng chả có gì ghê gớm cả đâu, lên mạng vớ được suất học bổng, đăng ký và kiểm tra/phỏng vấn, thế là đi. Khóa học này ngắn (3 tháng thôi) nhưng rất hay (đặc biệt với những người có khả năng tự học). Ở VN có nhiều người đi học chương trình đó (gần 20 người trong 4 khóa ), nhưng ứng dụng vào công việc thì không nhiều - hơi buồn. Sau khi học thì có rất nhiều cơ hội học tiếp lên Master...Doctor... nhưng W già rồi, với lại còn phải đi làm kiếm tiền nữa nên...thôi, bây giờ chỉ học các khóa ngắn để update kiến thức thôi.

..tui thấy món ISO và EMA của W thật đúng là món đang hot hiện nay, chắc là kiếm ko ít tiền đâu nhỉ, W bi nhiêu tuổi rùi?
ISO thì đúng là hot nhưng cũng không hot như trước nữa, còn EMA mới đang ở giai đoạn phổ biến kiến thức thôi. Tiền nhiều hay ít thì cũng còn tùy quan niệm thế nào là nhiều/ít? Nhưng kiếm tiền đúng nghĩa một cách chính đáng, nghiêm túc và chuyên nghiệp thì không bao giờ là dễ cả. :08:

Tuổi W có hiện ra trên 4R đó:3:
 
Sửa lần cuối:
#5
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Oái, Worker trên 40 rồi á, vậy gọi là chú rồi, em còn nhỏ lắm
Ngày gia nhập: Oct 2007
Tuổi: 35
Viết: 21
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Level: 3
Trời, đúng là già thật nhưng làm sao mà đã trên 40??? He he, gọi chú cũng Welcome vì W cũng có cậu cháu ruột năm nay học ĐHBK năm nhất đó.
 

daibangxanh

Well-Known Member
#6
#7
#9
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bác mèo này bí hiểm quá :08:
thế bác W có gia đình chưa, giờ bác ở HN luôn à, bác nhận xét thế nào về các trang web môi trường hiện nay
Tất nhiên là có gia đình rồi chứ, đầu băm đít chơi vơi mà chưa lấy vợ thì hóa ra ế à, mà tuổi đó chưa lấy được vợ thì thường có vấn đề về...thần kinh (JK)

W đang ở HN.

Web này mục đích là rất tốt nhưng nội dung còn "loãng" quá, cần định hướng rõ hơn và đưa ra các qui tắc post bài chuẩn mực hơn, ví dụ các tin tức/bài viết lấy từ web khác thì chỉ cần tittle và link thôi không nên copy & paste. Các mem lên đây xin nhau tài liệu nhiều quá mà ít hỏi. Bên moitruongxanh có vẻ khá hơn một chút. Nhưng dù sao cũng mới, từ từ sẽ tốt dần lên.

À bên moitruongxanh W cũng đan trao đổi với mấy bạn về ISO 14001 đó, bạn quan tâm thì qua đó xem hoặc copy về đây cũng được, W ngại post lại 2 lần quá :21: , ở đây này:
http://kynguyenxanh.com/diendan/showthread.php?t=1749
 
#12
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Em thì mới ra trường, W cũng giống em nhiều thứ lắm, em tốt nghiệp kỹ thuật môi trường và hiện giờ cũng đang học quản lý môi trường. Em đang quan tâm đến ISO, quản lý chất lượng, an toàn lao động ,... Em sẽ học hỏi W nhiều hơn
ĐBX sống ở SG à? đang làm ở đâu? chuyên về món gì? Học QLMT là tự học hay học chuyên ngành bổ sung?. Mà QLMT cũng rộng lắm, định tập trung vào lĩnh vực gì vậy?

À mà sao biết món EMA vậy? cái đó chỉ mới du nhập vào VN chừng gần 3 năm thôi mà.
 
#16
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:30: mấy khoá EMA mắc quá, nhìn học phí là lạnh da gà lun:30: chắc năm sau sẽ nhìn ăn sáng đăng ký học:whistling:
Trời, Environmetal Management Accounting miễn phí mà, tiền dự án cho chứ TT Sản xuất sạch Việt Nam có thu phí của học viên đâu. Trong gần 3 năm tổ chức đến mười mấy course trên cả nước, mỗi course 3 ngày. Mãi đến tháng 8 vừa rồi mới kết thúc.

Mà đơn vị nào tổ chức vậy?
 
#18
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:21: chời, học miễn phí à, sao hông nghe nói j vậy chời :21: , có mấy đứa bạn nó rủ học ở trung tâm nước ngoài, học phí cao quá nên hổng dám học
Xem lại xem có đúng là Environmental Management Accouting (EMA) không?.

EMA là cách nhìn, phân loại, thống kê/tính toán các chi phí trong quá trình sản xuất dưới con mắt "môi trường". Nó là công cụ hỗ trợ ra quyết định, giúp các bộ phận như sản xuất, môi trường, kế toán, ban GĐ nói chuyện với nhau về vấn đề môi trường dưới cùng một ngôn ngữ đó là "tiền":50:

Có đúng cái đó không?
 
#20
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:21: ở Sài Gòn kiếm cái j học miễn phí hơi bị khó đó, EMA em cũng ko có nghe trung tâm nào đào tạo miễn phí cả anh ơi, lần sau mà có thì cũng phải chen lấn nhau mà vô thôi:32:
Lần sau thì không có đâu vì dự án hết rồi.

Hôm nào tìm hiểu giúp tớ thông tin về EMA: xem ở đâu đào tạo EMA?, có tờ rơi giới thiệu nội dung hay gì đó tương tự để xem có đúng là món EMA mà tớ xài không? nếu mà được nhiều tiền vậy thì Nam tiến :50: . Khóa đầu free of charge cho các mem Yeumoitruong.com ở SG nhỉ.

Thông tin về đào tạo EMA ở HN hồi tháng 5 đây này:
http://www.vncpc.org/newsandevent.asp?pid=40&nid=351

http://www.nea.gov.vn/tapchi/Toanvan/10-2k6-08.htm

Ở trong SG thì đúng là có thu tiền thật nhưng đâu có tới vài trăm $:
http://www.eic.org.vn/Default.aspx?p=61&id=102
 
Sửa lần cuối:
Top