Giày từ bã cà phê

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trung bình mỗi đôi giày được sản xuất từ 3 ly bã cà phê và 12 ly nhựa. Chất liệu bã cà phê sau xử lý có khả năng chống nước, loại bỏ cảm giác ẩm ướt khi mang giày trong những ngày mưa. Bã cà phê sau khi được dùng tạo ra sợi cà phê có khả năng khử mùi bởi cà phê tạo ra những túi siêu nhỏ, có tác dụng “khoá” mùi hôi. Giày cà phê có đặc tính kháng khuẩn, khả năng khử trùng cao, có khả năng chặn tia UV.

Bên cạnh những đặc tính có lợi cho người mang, giày “cà phê – ly nhựa” còn góp phần bảo vệ Trái Đất chúng ta. Theo số liệu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), mỗi ngày trên thế giới có khoảng 2 tỷ ly cà phê được tiêu thụ, cùng với đó là gần 6 triệu tấn bã cà phê thải vào lòng đất. Nếu không qua xử lý, bã cà phê phân hủy sẽ thải ra metan, loại khí thải làm Trái Đất nóng lên hơn 86 lần so với CO2. Ngoài ra, rác thải nhựa khó phân hủy, có khi cần đến cả trăm năm, khi thải ra môi trường sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Do đó việc tận dụng các phế thải bã cà phê và ly nhựa này để làm giày sẽ góp phần giảm thải việc xả thải chúng, ít nhiều mang lại lợi ích cho môi trường xung quanh.

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Canada, sau thành công trong lĩnh vực đo đóng giày thửa bằng máy scan chân 3D trong y tế với thương hiệu Veritas Bespoke từ năm 2015, Thanh Lê thành lập ShoeX từ năm 2017.
safe_image (7).jpg

Nguồn: dkn
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop