Giới thiệu một số web hay học anh văn

blackspider

Mầm xanh
Bài viết
13
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
http://a4esl.org/

:32: Đến đây, bạn sẽ đến với nhiều dạng bài tập từ dễ rồi trung bình và đến khó. Các dạng bài tập ở đây cũng vô cùng phong phú. Bạn có thể chơi ô chữ, chơi xếp chữ, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, các câu hỏi bằng flash hay làm các bài viết.Còn nói về nội dung bài tập ở đây thì... bạn sẽ được làm gần 500 bài tập về văn phạm (grammar) từ đơn giản đến cao cấp, 245 bài tập về các thành ngữ, tục ngữ, cách diễn đạt (idoms), hơn 1.000 bài tập đủ loại để tăng cường vốn từ vựng (vocabulary), 160 bài về các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, đồng âm... Một điều đặc biệt ở đây là trang web này cung cấp cho bạn những bài tập song ngữ. Bạn có thể được làm hơn 5.000 bài tập song ngữ giữa tiếng Anh và các ngôn ngữ khác trên thế giới như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Phần Lan, Hy Lạp, Đức, Hà Lan, Nhật, Hàn Quốc, Iraq cổ (Ba Tư), Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và thậm chí cả tiếng Việt và rất nhiều thứ tiếng khác nữa. Gần 10.000 câu hỏi ở đủ dạng đủ để mỗi người tự hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.)


http://www.focusenglish.com

:3: Bạn vào phần “everyday English in conversation” (mỗi ngày một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh). Ở đây bạn có thể nghe được rất nhiều những cuộc trao đổi nhỏ giữa 2 người Anh hoặc Mỹ về rất nhiều chủ đề trong cuộc sống hằng ngày như tình bạn, tình yêu, thể thao, âm nhạc. Bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn băng để nghe và một tài liệu ghi lại tất cả những gì mà bạn nghe để bạn tiện theo dõi khi nghe. Đoạn băng đó là một file RAM. Sau khi download về, bạn có thể dùng phần mềm Real Player One để nghe nó. Chất lượng những file RAM tuy không tốt bằng WAV, WMA hay MP3 nhưng nó cũng đủ rõ để bạn không phải “nhăn mặt” khi nghe.)


http://www.rong-chang.com/

:gunsmilie: Ở đây, bạn sẽ học được hơn 50 phương pháp làm bài viết từ việc hoàn thành 1 bài viết gồm 3 phần chính là mở bài, thân bài, kết bài đến việc thực hiện những bài luận cao cấp hơn như văn kể chuyện, mô tả, bình luận, văn chương, thư từ, đơn xin việc...Cùng với những bài học là vô số những ví dụ giúp bạn hiểu hơn những bài học lý thuyết. Nếu bạn muốn có sự liên hệ trực tiếp với các giáo viên của trang web, hãy vào Writing/Online Writing Collaboration Project (OWCP). Khi vào đây, những bài luận văn của bạn sẽ có cơ hội được sửa bởi những giáo viên dạy Anh văn trên mạng. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo hàng trăm bài viết hay của những nhà văn và thành viên khác được chia sẻ trên mạng. Bạn hãy đăng ký thành viên của chương trình OWCP để có nhiều những quyền lợi khác như được gửi tới hộp mail mỗi ngày một bài học tiếng Anh, những bài viết hay, những kinh nghiệm viết văn, các sách điện tử e-book, hay tham gia vào diễn đàn của chương trình. Với phương châm “We learn as we share” (Chúng ta học khi chia sẻ), tất cả những gì liên quan đến bài học sẽ được chia sẻ đến tất cả các thành viên và dĩ nhiên bạn sẽ không lo mình “thiếu bài” đâu! Với trang web www.rong-chang.com ,bạn còn có thể học nhiều thứ khác nữa. Bạn sẽ được cung cấp mỗi ngày vài chục câu tục ngữ bằng tiếng Anh (proverbs), bạn có thể học tiếng Anh qua các bài báo và các tạp chí (magazines). Ngoài ra còn có nhiều bài học và bài tập về phát âm (pronunciation), nghe (lisening), học tiếng Anh qua hình ảnh, truyện cười, games...)


http://www.e-anglais.com/

:xinchao: Trang web có giao diện đơn giản nhưng rất đẹp nên nó tạo “hứng” cho người học. Tất cả các mục nhỏ về văn phạm đều được nói đến thật kỹ bằng tiếng Pháp. Những bài học ở đây áp dụng phương pháp so sánh giữa 2 ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh tạo cho người sử dụng nhiều cơ hội để cùng một lúc hoàn thiện 2 ngôn ngữ. Các bài kiểm tra sẽ được phân loại theo 5 cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Mỗi bài test này gồm hơn 30 câu và khi bạn làm bài, bạn có thể tắt kết nối với mạng (disconnect), để cho đỡ tốn “tiền” khi suy nghĩ. Sau khi hoàn thành xong bài kiểm tra, bạn nối mạng lại và click vào nút Correct ở cuối bài để nhận bài sửa và xem điểm của mình. Ngoài ra bạn còn có thể hoàn thiện kỹ năng đọc của mình tại đây. Website này sẽ cung cấp cho bạn một tác phẩm văn học được chia nhỏ thành nhiều chương. Khi click vào từng chương để đọc, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 cột. Cột bên trái là bài đọc còn cột bên phải là những chỉ dẫn giúp bạn hoàn thành tốt bài đọc đó như: nhắc nhở các chỗ nhấn, chỗ lên giọng, nghĩa của những từ khó... Độc chiêu hơn, E-Anglais cung cấp cho bạn những đề thi tú tài của Pháp về môn tiếng Anh những năm gần đây. Những đề thi này cũng có cấu trúc giống các bài test của trang web nên bạn thực hiện nó giống như cách đã đề cập ở trên. Trong mỗi đề thi, bạn phải làm 3 phần: đọc - hiểu, kiến thức về ngôn ngữ và làm văn. Nếu bạn làm được những bài thi này thì hãy yên tâm về trình độ Anh văn của mình.


http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish

:21: Đây là một trang web rất nổi tiếng, một trong những trang web “xịn” nhất internet. Chất lượng, sự hấp dẫn và tính đa dạng của các bài học Anh văn của BBC đã được rất nhiều tạp chí công nhận. Trong đó, tạp chí Sciences et Vies - một tạp chí khoa học lớn nhất Pháp - đã xếp hạng 1 trang web này trong mục “những dịch vụ miễn phí tốt nhất trên mạng”.Ở đây, bạn được nghe và xem những đoạn băng lồng tiếng bởi những giọng Anh chuẩn “Made in London” của các phát thanh viên nổi tiếng của đài. BBC có một thư viện rất lớn về âm nhạc, giúp những học viên yêu âm nhạc có thể học Anh văn qua các bài hát nổi tiếng. Bạn còn có thể hoàn thiện vốn tiếng Anh kinh tế (English Bussiness) của bạn nhờ vào nhiều bài tập rất đa dạng của nhiều giáo viên. Bạn có thể tham gia những câu hỏi trắc nghiệm với nhiều chủ để hấp dẫn như “một số từ viết tắt thông dụng” hay “việc sử dụng động từ To Get với các tính từ”...BBC còn cung cấp cho bạn dịch vụ tiếp xúc với nhiều học viên khác trên thế giới để từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ khá lên qua giao tiếp với họ. Nếu bạn gặp vấn đề gì thắc mắc về ngôn ngữ, hãy đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia ngôn ngữ của trang web. Bạn vào phần E-mail in a Question để gửi câu hỏi của mình qua đường thư điện tử và họ sẽ trả lời bạn bằng cách viết 1 bài mới về vấn đề bạn hỏi trên website. Lớp học tiếng Anh của BBC còn đặc biệt ở chỗ bạn có thể được chỉ dẫn bằng tiếng Việt. Hãy chọn mục Vietnamese trong phần Learn English in your Language (học Anh văn bằng tiếng mẹ đẻ của bạn). Đây là một trong những món “hàng độc” mà chỉ có BBC mới có.)

:chair: Hi...hi...hi...Đây là những trang mình sưu tầm được trên mạng, mình cũng đã vô thử rồi, nhiều trang khá hay, hầu như mỗi trang đều có đường link tới các web khác, bạn thử vô và khai thác xem sao.:3:
 
scroll-topTop