Go Green in the City 2013 - Hành trình xanh cùng Schneider

svyeucongnghe

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hi, Lướt web thấy thông tin vừa cuộc thi vừa thực tập cho dân môi trường nè up cho mấy bạn quan tâm nhè.

Ý tưởng XANH cho thành phố
Hành trình XANH cho tương lai.

Cuộc thi quốc tế về quản lý năng lượng dành cho sinh viên Việt Nam và Cambodia

983448.jpg
[/URL] [/IMG]

Thông tin cuộc thi:

Cuộc thi: “Ý tưởng xanh cho thành phố - Hành trình xanh cho tương lai” là cuộc thi quốc tế về quản lý năng lượng dành cho sinh viên Việt Nam. Đây là lần thứ 3 cuộc thi quốc tế này được tổ chức, nhằm tìm kiếm sự sáng tạo trong các giải pháp quản lý năng lượng cho thành phố thông minh trong giới sinh viên và nghiên cứu sinh sau đại học.

Tham gia cuộc thi, các đội nhóm được thành lập từ 2 đến 4 bạn sinh viên với điều kiện phải có ít nhất 1 bạn nữ trong nhóm, các bạn sinh viên phải nộp ý tưởng xanh của đội nhóm mình trước ngày 28 tháng 2 năm 2013 cho vòng sơ khảo (bài thi nộp trực tuyến). Năm đội nhóm có ý tưởng đạt tiêu chí của cuộc thi sẽ có thời gian phát triển ý tưởng của mình thành các mô hình hay diễn tả chi tiết để chứng minh tính hiện thực của ý tưởng nhằm lựa chọn một đội tốt nhất đại diện cho Việt Nam và Cambodia tham gia vòng bán kết tại Indonesia, cùng tranh tài các đội sinh viên đến từ các nước Đông Á vào tháng 5/2013.

Trong quá trình thực hiện ý tưởng hay kiến tạo mô hình, các bạn sinh viên được quyền yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia năng lượng được chỉ định của Schneider Electric Việt Nam.
Tại vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra tại Pháp vào tháng 6 năm 2013, các đội nhóm sẽ trình bày bài thi của mình trước các giám khảo là các giám đốc cao cấp từ các phòng ban của văn phòng tập đoàn Schneider Electric tại Pháp.

Hai thành viên của đội được giải sẽ nhận được phần thưởng là chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới, cơ hội tham quan các văn phòng Schneider Electric trên toàn cầu, gặp gỡ các vị lãnh đạo cao cấp của Schneider Electric, và quan trọng nhất là cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh với Schneider Electric Việt Nam sau khi tốt nghiệp hay trở thành nhân viên chính thức của Schneider Electric sau khi kết thúc thời gian thực tập với kết quả đạt tiêu chuẩn tuyển dụng của Schneider Electric Việt Nam.

Được khởi xướng từ năm 2011, đến năm 2012 chương trình đã thu hút 1.050 đội nhóm tham gia với tổng số lượng thành viên tham gia lên đến 2.100 sinh viên đến từ 9 quốc gia Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan , Mỹ, Án độ, Trung Quốc Nga và Bra-zin. Một trong những thành công của cuộc thi là sự hưởng ứng và hiệu ứng lan tỏa của ý tưởng Xanh đến các bạn trẻ, kể cả các bạn nữ, hướng các bạn đến sự quan tâm và khả năng đóng góp vào giải quyết nguy cơ thiếu hụt năng lượng trên toàn cầu. Với Schneider Electric, sự thành công của chương trình đã góp phần vinh danh tập đoàn vào danh sách 50 công ty được ưa thích trên toàn cầu trong năm 2012 từ kết quả khảo sát của Universum, một tổ chức độc lập khảo sát và đánh giá thương hiệu của các công ty có giá trị trên thế giới.

Từ sự thành công của chương trình trong hai năm liên tiếp 2011 và 2012, trong năm thứ 3 này, Schneider Electric quyết định mở rộng cuộc thi cho thêm 11 nước, đưa tổng số nước tham gia cuộc thi lên con số 20. 11 nước mới tham gia “Ý tưởng XANH” 2013 bao gồm Mê-xi-cô, Canada và nhóm 9 nước Đông Á gồm Cambodia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.


Tham khảo trang web
www.schneider-electric.com/gogreeninthecity/vn
để có thêm thông tin chi tiết chương trình hay gửi các thắc mắc liên quan đến chương trình về:
customercare.vn@schneider-electric.com

Tham gia thử đi mọi người :)
 
scroll-topTop