Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

GRAC- UBER rác của Việt Nam

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
Tham gia
20/5/07
Bài viết
1,685
Cảm xúc
78
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ở Mỹ thì Rubicon chính là Uber của ngành rác. Phần mềm của họ kết nối những người thu gom rác (lái xe tải) với những người có rác (một văn phòng hoặc doanh nghiệp hoặc cả những hộ gia đình), rồi đảm bảo quá trình gom rác diễn ra suôn sẻ. Với các xe tải, ứng dụng của Rubicon giúp nhận biết khi nào thu gom rác diễn ra mà không cần dữ liệu đầu vào từ phía tài xế. Điều phối viên biết những chiếc xe của họ ở đâu và ai có nhiều chặng dừng thu rác nhất. Người tiêu dùng có được cái nhìn toàn cảnh cho thấy họ đang gửi bao nhiêu rác đến bãi rác so với lượng rác được tái chế và mức độ thường xuyên họ cần đến dịch vụ, giúp giảm chi phí.

Phần lớn mô hình của Rubicon được lấy thẳng từ cẩm nang của Uber. Họ giữ rủi ro và chi phí vốn thấp vì không sở hữu đội xe tải hay trung tâm xử lý rác thải. Cựu CFO của Uber, Brent Callinicos, người cũng tham gia ban quản trị của Rubicon, nói tiềm năng phát triển của công ty nằm ở khả năng tăng cường sức mạnh cho nền tảng doanh nghiệp nhỏ của chính họ.

Tại Việt Nam thì GRAC là một mô hình tương tự của UBER rác
Giống như Uber không cần sở hữu ôtô, GRAC cũng không cần phải đầu tư sân bãi tập kết rác thải hay xe tải chuyên dụng để thu gom rác.
Thông qua ứng dụng di động của GRAC, người dùng có thể gửi yêu cầu thu gom rác thải tại nhà và thanh toán dễ dàng bằng thẻ tín dụng.
Hệ thống sẽ tự động chuyển yêu cầu này đến đơn vị thu gom có tuyến hoạt động gần đó nhất. Như vậy, Rubicon có thể giúp các đơn vị thu gom nhỏ lẻ cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn và giảm thiểu chi phí vận hành, qua đó tiết giảm chi phí xử lý rác thải cho các hộ gia đình.
Mô hình hoạt động của GRAC rõ ràng là một ý tưởng mới dành cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam, nhất là khi hoạt động thu gom, xử lý và tái chế rác thải đang được Chính phủ khuyến khích xã hội hóa. Kế đến, do nhu cầu giảm thiểu chi phí xử lý rác thải của các doanh nghiệp luôn hiện hữu, nên đây sẽ là những khách hàng rất tiềm năng.

Rác phát sinh bao gồm các loại rác có kích thước lớn, khối lượng nhiều, cồng kềnh, nặng không nằm trong quy định đổ rác đô thị thông thường. Ví dụ như các loại tủ quần áo hư, nệm hư, bàn ghế hư, rác vật liệu xây dựng từ quá trình sửa chữa, rác từ các bữa tiệc đột xuất,...
1709478188757.png


1540221474652.png


1540221665150.png
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,850
Bài viết
42,158
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua