GRAC và giấc mơ bản đồ từ thiện

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mục đích của GRAC không những góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống mà còn giúp sức cho chính quyền xây dựng thành phố thông minh và thân thiện với môi trường. GRAC mong muốn giúp sức cho các tổ chức và cá nhân làm từ thiện tốt hơn, đặc biệt là làm từ thiện không nhất thiết là phải có tiền mặt.
Người làm từ thiện không cần phải đóng góp dù chỉ 1.000 đồng, mà vẫn có thể chung tay giúp đỡ cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bởi thống kê từ Nielsen cho thấy, đến hơn 70% người dân yêu thích doanh nghiệp có các hoạt động tích cực cho cộng đồng.
hbXU2wRl.jpg

Người có đồ cũ muốn làm từ thiện:
- Đăng ký thành viên, định vị vị trí sẽ đăng từ thiện.
- Chụp hình và đăng thông tin về đồ cũ (đồ cũ có độ mới từ 30% trở lên)
- Nhận thông tin của người trực tiếp làm từ thiện qua điện thoại hoặc tin nhắn
- Trao đồ từ thiện cho tổ chức từ thiện
- Đóng tin đã đăng sau khi trao quà từ thiện qua tổ chức từ thiện trung gian (những người khác sẽ không thấy tin này trên bản đồ nữa)

Tổ chức, cá nhân trực tiếp làm từ thiện:
- Không cần đăng ký thành viên
- Lựa chọn đồ cũ phù hợp với đối tượng đang mong chờ hàng hóa được từ thiện qua bản đồ từ thiện
- Giao dịch trực tiếp với người cho đồ từ thiện
- Nhận đồ từ thiện đáp ứng các tiêu chí (độ mới từ 30% trở lên, sạch sẽ)
- Di chuyển đồ từ thiện đến người nghèo, trẻ em cơ nhỡ, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
ryDYcEq.png

Đối tượng nhận đồ từ thiện:
- Trẻ em cơ nhỡ
- Người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn
- Các tổ chức từ thiện
- Khu vực bị thiên tai bão lụt

Đối tượng cho đồ từ thiện:
- Người đã đăng ký thành viên của ứng dụng GRAC
- Doanh nghiệp muốn làm đồ từ thiện qua bên thứ 3 (trường hợp này tổ chức lấy đồ từ thiện là tổ chức tin cậy)
GRAC sẽ chạy phiên bản đầu tiên vào 20/11/2018.
2hHeJxt.png


Làm Từ Thiện Như Thế Nào Cho Đúng?
Ngày nay, các hoạt động từ thiện đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm vì đây là việc làm mang đậm tính nhân văn và thể hiện được truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều điều bất cập từ những hoạt động này khiến chúng ta phải nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Rõ ràng, không chỉ cần có tấm lòng, chúng ta còn cần phải học cách làm từ thiện như thế nào cho đúng.
Hoạt động từ thiện giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn, tuy nhiên thực tiễn cũng cho thấy, một số cách làm từ thiện đã không mang lại hiệu quả như mong muốn – thậm chí còn gây ra những hậu quả xấu về sau.

Những món đồ được cho, tặng một cách vô tâm
Tìm hiểu những câu chuyện đằng sau việc quyên góp quần áo và đồ dùng để tặng cho người nghèo, ta mới thấy được sự bất cập. Thông thường, đối tượng cần giúp đỡ là người già và trẻ em, trong khi đó đồ được gửi về lại là những bộ váy, áo cũ hoàn toàn không phù hợp. Nguyên nhân là phần đông chúng ta khi được phát động quyên góp thường nghĩ ngay đến những bộ đồ cũ cần thanh lý mà không quan tâm về đối tượng tiếp nhận và nhu cầu của họ.

Làm từ thiện như thế nào cho đúng?
Từ thiện là một hành động cao đẹp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, chúng ta hãy giúp đỡ người khác không chỉ bằng trái tim mà còn cần cả lý trí.
Tìm hiểu về đối tượng cần được giúp đỡ
Trước khi quyên góp đồ cho hoạt động từ thiện, hãy dành thời gian tìm hiểu về những đối tượng mà chương trình nhắm tới để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu đó là những em bé ở trại trẻ mồ côi, hãy tặng các em quần áo, sách vở; nếu đó là người dân thuộc các vùng xa xôi, hẻo lánh, hãy giúp họ tiếp cận với nền văn minh hiện đại bằng cách xây cầu, mắc điện, xây dựng trường học…

Làm từ thiện nghĩa là bạn đang trao đi yêu thương và cơ hội cho những người khó khăn hơn. Cách chúng ta cho đi ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều người, vì vậy, hãy thực hiện sứ mệnh đó với một tinh thần trách nhiệm cao. Đừng gửi những món đồ và quyên góp tiền bạc cho có mà chẳng cần biết chúng đi về đâu. Hãy lập những kế hoạch thiện nguyện cụ thể và xây dựng những tiêu chuẩn để từ thiện hợp lý hay không và kết quả mang lại có tích cực không.

Với mục đích liên kết những tấm lòng nhân ái với những người có hoàn cảnh khó khăn, việc làm từ thiện mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào những hoạt động này cũng đạt kết quả như mong muốn. Do đó, vì lợi ích lâu dài của những người cần được giúp đỡ, hãy làm từ thiện đúng cách và bằng cái tâm.
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop