GRAC – XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC SH BẰNG DUNG DỊCH KHỬ MÙI

Nguyen Dinh Duc

Hạt giống tốt
Ban Quản Trị
Bài viết
2
Nơi ở
Phan Thiết
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay vấn đề rác thải sinh hoạt đang là nỗi lo chung của các vùng, các quốc gia khi mà tình trạng ùn ứ rác thải ngày càng trở nên quá tải và ô nhiễm nghiêm trọng. Việc triển khai các biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt nhằm giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng rác thải sinh hoạt ở nước ta là rất cần thiết.
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì hiện nay khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh mỗi ngày là khoảng 38.000 tấn, vào gần 14 triệu tấn/năm. Điều đáng nói là hầu hết lượng rác thải sinh hoạt ở nước ta chưa được phân loại ngay từ đầu mà dùng biện pháp chôn lấp nên càng ngày rác thải càng trở nên quá tải và ô nhiễm môi trường.
A . Rác thải sinh hoạt là gì?
Rác thải sinh hoạt là các chất rắn phân loại bỏ đi trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của con người và động vật. Đến nay rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, khu công nghiệp, khu bệnh viện, trường học khu chiếm tỉ lệ cao.
Xử lý rác thải sinh hoạt là thách thức lớn đối với ngành môi trường, không chỉ ở các thành phố lớn mà tại vùng nông thôn tình trạng quá tải do rác thải cũng đang là vấn đề nhức nhối.
 Ảnh: VGP/Lưu Hương - Nguồn : Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

ẢNH: VGP/LƯU HƯƠNG – NGUỒN : CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
B – Xử lý mùi hôi từ rác thải sinh hoạt
Xử lý rác thải sinh hoạt bằng dung dịch khử mùi rác thải – GRAC
Bước 1 :

Tập trung nguồn rác thải hữu cơ hàng ngày (gốc rau, lá rau úa, cơm canh thừa sau bữa ăn, đối với canh rau cần chắt hết nước rồi mới xử lý) trong các thùng rác sinh hoạt trong gia đình, nhà hàng, quán ăn,….
Bước 2:
Sử dụng chai xịt (phun) khử mùi 200ml – GRAC (lắc đều khi sử dụng), xịt (phun) một lượng vừa đủ lên bề mặt chất thải, tùy vào thể tích và khối lượng chất thải phát thải ra để xịt (phun) một lượng lớn dung dịch khử mùi vừa đủ lên bề mặt.
Bước 3:
Hàng ngày, bỏ rác hữu cơ sau phân loại vào thùng, cứ mỗi lớp rác thải sinh hoạt có thể xịt (phun) một lớp dung dịch để cắt đứt mùi hôi của rác thải, tránh được các ruồi nhặng và côn trùng mang dịch bệnh (có thể đậy kín nắp thùng rác sau khi phun xịt bằng dung dịch khử mùi này)
Bước 4:
Trong quá trình sử dụng dung dịch GRAC khử mùi rác thải sinh hoạt:
  • Cắt đứt mùi đối với rác thải thực phẩm trong thùng rác nhà ăn, nhà bếp, nhà hàng
  • Giảm thiểu tối đa mùi rác thải trong toilet gia đình, nhà vệ sinh công cộng, mùi hôi của phân động vật,…
  • Hương sả dễ chịu (không thay thế bằng chất tạo mùi cho rác thải)
z2147039801828_cedc18a29fbe6c709e39017c5599f092.jpgz2147059615431_d6f77aab706db7dce2eca3aaf6a32dc7.jpgBANNER DD  (8).png
Hy vọng rằng sau bài viết xử lý rác thải sinh hoạt bà con sẽ biết cách tận dụng nhiều hơn nữa mà rác thải sinh hoạt mang lại cho chúng ta.Xem thông tin chi tiết về sản phẩm GRAC Tại Đây
Đặt hàng ngay:
  • Giao hàng toàn quốc trả tiền khi nhận hàng.
  • Cam kết hoàn tiền nếu thành phần không như quảng cáo.
  • Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không công dụng như quảng cáo.
  • Liên hệ : 0902 542 369 (Ms. Phụng) hoặc 0909 576 086 (Mr. Đức)
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop