Hà Lan bắt giữ 30 nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh

Minh YMT

Admin
Bài viết
669
Nơi ở
Ho Chi Minh city
Website
www.yeumoitruong.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các nhà hoạt động thuộc tổ chức Greenpeace đã tìm cách chặn tàu chở dầu của Nga vận chuyển từ Bắc Cực cập cảng nước này. (Ảnh: Ruben Neugebauer/Greenpeace)

Theo AFP, ngày 1/5, cảnh sát Hà lan đã bắt giữ khoảng 30 nhà hoạt động thuộc tổ chức Greenpeace (Hòa bình Xanh), trong đó có thuyền trưởng tàu Rainbow Warrior của nhóm này, khi họ tìm cách chặn một tàu chở dầu của Nga vận chuyển dầu từ Bắc Cực cập cảng nước này.

Người phát ngôn cảnh sát Roland Eckers xác nhận thuyền trưởng đã bị bắt giữ và con tàu này đang được lai dắt tới một địa điểm khác.
Ông đồng thời cho biết 30 người khác cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc xâm phạm hoặc sử dụng xuồng cao su ngăn cản tàu chở dầu của Nga cập cảng Rotterdam.

Trước đó, sau nhiều tháng trì hoãn, giàn khoan dầu của Tập đoàn dầu khí Gazprom (Nga) đã vận hành và cung cấp 70.000 tấn dầu đầu tiên từ giếng khoan Prirazlomnaya ở Bắc Cực.

Với sự kiện này, Gazprom khẳng định vai trò là thế lực đi đầu trong việc khai thác dầu tại Bắc Cực.

Việc khai thác dầu tại Bắc Cực bị các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế phản đối mạnh mẽ, đặc biệt là Greenpeace (Hòa bình Xanh)./.
Nguồn: sưu tầm
 
scroll-topTop