Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

'Hãng sản xuất thuốc lá phải bị xếp vào danh sách khủng bố'

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đó là tuyên bố của một trung tâm điều trị ung thư hàng đầu ở Ảrập Xêút. Bệnh viện chuyên khoa King Faisal đã phát đơn kiện 10 hãng sản xuất thuốc lá quốc tế, và đòi bồi thường 3 tỷ USD, số tiền mà bệnh viện đã dùng để điều trị hàng triệu bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới thuốc lá trong vòng 25 năm.

Bệnh viện cũng dự định đòi các hãng sản xuất thuốc lá đền bù 8-10 tỷ USD cho việc họ phải dồn phần lớn kinh phí để đối phó với những ca bệnh nói trên, và sẽ thuê các hãng luật ở Thụy Sĩ và Mỹ tiếp tục vụ kiện trên phạm vi toàn thế giới

Luật sư nổi tiếng Ahmad al-Tuwarjiri, người đại diện của Bệnh viện, tuyên bố: "Chúng tôi đang tiến hành một cuộc thánh chiến để thanh toán tận gốc nạn tham nhũng tồi tệ nhất trên trái đất". Theo ông, phải xếp các công ty thuốc lá vào danh sách tổ chức khủng bố, vì có quá nhiều người thiệt mạng do thuốc lá. Ông Tuwarjiri tin rằng Tòa án ở Riyadh sẽ đứng về phía Bệnh viện. Phiên tòa sắp bắt đầu vào cuối tháng này.

Ảrập Xêút là quốc gia nhập khẩu thuốc lá lớn thứ tư trên thế giới. Những người sùng đạo tại nước này đang cố gắng vận động để đạt được lệnh cấm hút thuốc. Họ cho rằng kinh Koran cấm bất cứ điều gì có hại cho cơ thể.

Thu Thủy (theo BBC)
 
Top