Hậu ...Miền Trung.. sau Bão

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi đợt lũ đi qua thì miền Trung là nơi gánh chịu nhìu hậu quả tang thương nhất do ảnh hưởng của bão. Nhìn con số người bị thương và thiệt mạng sáng hôm nay được đăng tải trên Thanh Niên Onljne mà đau lòng "Đã có 36 người chết, 3 người mất tích, 27 người bị thương".
4a.jpg
Mình thì giờ được ngồi đây, còn những bạn bè ngoài kia, những đồng bào ruột thịt ngoài kia đang phải lênh đênh trong cảnh màn trời chiếu đất. Cái cực, cái khổ của mình có thấm gì so với cái cảnh vừa rét vừa đói, phải lên đến tận gác mái mà ngồi chờ nước lũ rút nhanh...
Trích TNO :
Miền Trung lại chìm trong nước lạnh, chìm trong tang thương! Những mái nhà kêu cứu, những người dân đã không còn gì để ăn, không cả nước uống. Có bà mẹ chết đã 3 ngày chưa thể an táng vì quanh xóm quanh làng toàn nước. Có những em bé chào đời trong nước lũ và chuyến đi đầu đời phải trên một con thuyền nhỏ mong manh giữa biển nước.
4.jpg
Vừa phải trải qua đợt bão "chanchu" gây o biết bao nhiêu tổn thất nặng nề ch0 những ngư dân vùng biển. Nỗi đau này chưa qua.. thì nỗi đau khát đã vội kéo tới. Vẫn chưa định thần lại sau những mất mát lớn lao về tinh thần và vật chất thì giờ đây, những người dân chài ấy lại phải gánh chịu thêm những mất mát khác nữa. Những chuyến xe cứu trợ đồng bào bão lụt tập trung di chuyển đến vùng lũ để kịp đem những két mì gói, những chai nước suối giúp người dân qua tình cảnh khó khăn này. Ông cha ngày xưa có câu : " Một gói khi đói , bằng 1 chén khi no ..". Và thật vậy.... những tấm lòng chia sẽ và sự giúp đỡ của người dân cả nước qua từng đợt thiên tai dẫu vẫn ko thấm vào đâu so với sự mất mát của đồng bào ta nhưng đó cũng là tấm lòng và là thể hiện sự yêu thương, tấm lòng nhân ái "lá lành đùm lá rách" của nhân dân Việt Nam ta.
Trích TNO :
Nhưng bây giờ, hơn bao giờ, miền Trung kêu gọi chúng ta bằng tiếng khóc trẻ thơ, bằng ánh mắt buồn đau của những người mẹ, bằng sự bất lực trước hung thần lũ lụt của những người cha. Hãy đến và cứu giúp! Hãy gửi trọn tấm lòng tới mảnh đất chịu nhiều đau thương này! Mỗi ký gạo, mỗi gói mì tôm, mỗi lon sữa cho trẻ em và người già yếu tật bệnh ở vùng lũ lụt miền Trung lúc này nặng tình hơn bao giờ. Khi người dân và cả chính quyền ở đó đều kiệt sức, thì sự cứu giúp sẻ chia của đồng bào cả nước là vô cùng cần thiết, vô cùng có ý nghĩa.
Chúng ta đã từng sát cánh vượt qua nhiều tai họa do thiên nhiên gây ra. Bây giờ là một trong những tai họa lớn nhất mà tác hại trước mắt và di chứng lâu dài thật khó đánh giá hết. Xin hãy cùng chung tay "cứu lũ như cứu hỏa" lúc này!
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Hãy hướng về miền Trung ruột thịt....[/FONT]
Hướng về những con người đang dầm mình trong mưa lũ, chồng chất nỗi đau...
Hãy mở rộng vòng tay ....
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Hãy đến.. và Cứu Giúp....[/FONT]
 

oriole

Cây công nghiệp
Bài viết
245
Nơi ở
Ho Chi Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
kêu gọi gì vậy anh ĐBX? Tiền ư, lòng thương cảm ư,...những điều này cũng nhiều người kêu gọi lắm rồi. Bây giờ chúng ta hãy kêu gọi mọi người cùng quyên góp ...trí não của mình để hạn chế bão lũ.Hãy tìm ra những phương án phòng chống lũ chứ không phải nghiên cứu những phương án khắc phục sau lũ.hãy dùng tiền cứu trợ mà đầu tư nghiên cứu sẽ tốt hơn cho miền trung.
 
scroll-topTop