Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

HÃY TỰ HÀO VÌ BẠN HỌC MÔI TRƯỜNG

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
HÃY TỰ HÀO VÌ BẠN HỌC MÔI TRƯỜNG

Tôi viết topic này chủ yếu cho các em sinh viên học môi trường. Một số thi vào môi trường thì chưa định hướng từ năm 12, một số từ các nguyện vọng khác chuyển qua. Đại đa số tâm lý của các SV này rất chán hoặc không muốn học. Một số ra trường lại nhảy qua kinh tế hoặc học 2 trường vì học môi trường chẳng có gì là thú vị. Đó là 1 sai lầm.

1. Môi trường là một ngành khoa học đòi hỏi chúng ta hiểu biết rất nhiều. Vd làm 1 công trình xử lý chất thải thì đòi hỏi: biết về sinh học, hóa học, lý học, điện, cơ khí, xây dựng. Thử hỏi 1 kỹ sư ngành khác có đc như vậy không ?

Tại sao chúng ta phải biết ? nếu bạn tham gia tích cực vào diễn đàn phần chuyên ngành thì sẽ hiểu. Nếu 1 boy biết sửa bơm, lắp điện, biết đọc bản vẽ, biết về xây dựng, ........ thì rất nhiều "em" theo đấy

2. Môi trường là 1 ngành kinh tế khá hấp dẫn. Để có 1 chỗ dựa trên thị trường đòi hỏi bạn phải có niềm tin, có tâm lý, có kế hoạch, chiến lược. Sản phẩm của chúng ta có thể là 1 công trình, giấy phép, vật phẩm, sell,.... Có thể nói là rất cạnh tranh

3. Làm giàu từ ngành môi trường. Ai nói làm môi trường không giàu và mức lương không cao, hãy nhìn những thành viên trong diễn đàn như anh Worker, hoặc ngoài xã hội thì sẽ rõ.

4. Môi trường rất đa dạng: kỹ sư thi công, thiết kế; tư vấn giấy phép và hệ thống quản lý môi trường; bạn có thể làm nhân viên môi trường trong các nhà máy khác nhau; ........

Nếu bạn nhìn trong diễn đàn có bao nhiêu box chính là bấy nhiêu nghề đó

5. Vì xã hội. Hiện tại thì điều này ......chưa thấy. Nhưng bạn hãy tự hào vì mình học ngành môi trường thì sau này sẽ giúp cho xã hội giải quyết vấn đề môi trường hiện nay.

6. Đối với ngành này thì nam ưu tiên hơn ư ?
Chưa chắc đâu, một số nữ thiết kế rất giỏi, còn về mặt sell, tư vấn môi trường với giọng nói dễ thương, cách nói chuyện, giao tiếp thân thiện thì sẽ có khách hàng dài dài.

7. Kiến thức rộng. Công nghệ trong các ngành sản xuất, tự nhiên, xã hội, luật là một điều cần thiết với một chuyên gia môi trường, nếu không nắm được những kiến thức này thì bạn không thể nào tư vấn cho khách hàng được

Sự nghiệp thành công chỉ giành cho những ai yêu nghề, có chí hướng. Nếu học trên trường chưa đủ thì bạn có thể học nhóm, học trên website này.
(tôi đã từng nghe nhiều bạn nói: ra trường mà không biết mình sẽ làm gì, chưa có kiến thức gì, nếu có ai có tâm lý như vậy thì nên suy nghĩ lại)

Thân chào các bạn
 
Sửa lần cuối:

daibangxanh

Well-Known Member
#12
#17
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
thế ah bạn.thế bạn học về chuyên ngành gì vậy.
khoa học mt bạn ạ. mình thật thiếu kiên nhẫn. có lẽ chẳng ai dám tuyển một người thiếu kiên nhẫn như mình. nhưng quả thật là mình ko thể sống nỗi nếu cái tình trạng ko có việc gì để làm như thế này kéo dài thêm 1 tháng nữa. :21:
 

cafeden

New Member
#19
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
lúc trước mình chẳng biết chút gì về môi trường hết, vào học rồi mới thấy có nhìu cái hay. Đâm lao thì phải theo lao chẵng lẽ đi học ngành 2 ư, quan trọng là bạn thực sự muốn gì thôi. bạn cafeden học quan lí môi trường ha?
ukm, mình học quản lí môi trường, lượn lờ chút gặp diễn đàn nên gia nhập lun ^^!
 
Top