[HELP] LẬP DỰ TOÁN ĐTM, BÁO CÁO KHAI THÁC, XẢ THẢI TÀI NGUYÊN NƯỚC CẤP BỘ, CẤP SỞ???

nguyenngocanhymt

Mầm xanh
Bài viết
18
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Gửi các ac trong diễn đan YMT, e có 1 vấn đề đau đầu bao nhiêu ngày nay như đã nói ở tiêu đề,
Công ty e đang cần làm dự toán về ĐTM, lập hồ sơ xin cấp phép về khai thác nước mặt cấp bộ, cấp tỉnh cho 1 vài đơn vị có vốn nhà nước.
Báo giá bên e cần phải lập dự toán và được thẩm định. Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ bảo em với ạ?
1. Bên em đã xin dự toán tương tự và mang đi thẩm định, công ty thẩm định báo là báo giá đó không ổn và không thẩm định được.
2. Em đã nghĩ ra phương án là thuê luôn đơn vị thẩm định giá lập (theo chi phí mình ước lượng) và thẩm định luôn. Hiện tại e đang liên hệ 1 số công ty thẩm định giá, họ báo giá thẩm định chỉ khoảng 3-4tr, tuy nhiên lập và điều chỉnh dự toán bên e đã lập là 11tr nữa. Phí lập và thẩm định giá như vậy có cao quá không ạ?
Tổng gói thầu tư vấn của bên e khoảng 1,4 tỷ.
Anh chị trong diễn đàn có kinh nghiệm chỉ bảo em với ạ????
 

phamhung_hth

Mầm 2 lá
Bài viết
39
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bạn căn cứ theo Thông tư số 02/2017/TT-BTC, đơn giá quan trắc, quyết định về chế độ công tác phí của địa phương,...để lập. Chi phí lập đề cương dự toán theo 02/2017 có 1-2tr thì phải. Nói chung là làm với đơn vị Nhà nước bạn phải áp dụng đúng các văn bản hướng dẫn, mỗi 1 nội dung có kinh phí phải trích dẫn áp dụng và quan trọng là cơ chế đối với chủ đầu tư (trước hết bạn làm việc xin hướng dẫn cụ thể của chuyên viên thẩm định dự toán đã). Chúc bạn thành công!
 
scroll-topTop