Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Họ Nguyễn Sinh làng Sen mừng sinh nhật Bác

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày sinh nhật Bác, con cháu dòng họ Nguyễn Sinh thuộc các chi gần xa ở làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) lại quây quần ở nhà thờ họ, làm lễ tưởng nhớ, tri ân Người.

Cụ Nguyễn Sinh Vinh, gần 100 tuổi, em họ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết: “Mấy hôm nay, tôi cùng con cháu trong họ đã chuẩn bị ít quả hái từ vườn như đào, mận, cam… và không thể thiếu những bông sen đủ màu cùng nén hương thơm gọi là mừng sinh nhật Người”.Cụ Nguyễn Sinh Vinh, em họ Bác, bồi hồi kể chuyện Người

Không chỉ họp mặt tại nhà thờ họ, con cháu dòng họ Nguyễn Sinh còn cắt cử người tới chăm sóc ngôi nhà Bác. Cụ Vinh cho biết, ngôi nhà của Bác lúc nào cũng có khách đến thăm, đặc biệt vào dịp này thường rất đông. Vì vậy, cùng với chính quyền, dòng họ cũng rất coi trọng việc giữ gìn và bảo vệ những kỷ vật thuộc về người.

Trong ngôi nhà, ngoài vườn Bác ở năm xưa, ba bốn cụ già cùng các em nhỏ đang cần mẫn chăm sóc cho khu vườn, lau dọn những kỷ vật trong gian nhà tranh của Bác. Một trong số các cụ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc được làm công việc này. Người thân trong dòng họ chúng tôi luôn nhớ và thường xuyên chăm sóc, giữ gìn những gì thuộc về Người”.

Hiện trong dòng tộc Nguyễn Sinh của Bác Hồ còn khoảng 200 người đang sống và làm việc, học tập trên khắp miền của Tổ quốc. “Chúng tôi luôn dạy bảo con cháu phải kiên trì học tập, luyện rèn thành người có đức, có tài, có sức khỏe để lao động, phát huy truyền thống và bản chất của tổ tiên, sống nhân nghĩa với người đời, trong sáng, chân tình với bầu bạn…”, cụ Vinh nói.Ngôi nhà của lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh vẫn bình dị như thủa nào với cồng vào xanh ngát một màu cỏ cây
 
Top