Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Hỗ trợ tối đa 250 triệu đồng cho 'Ý tưởng Xanh' xuất sắc

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Ngoài giải thưởng 15-30 triệu đồng, các bài thi đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi "Ý tưởng Xanh Việt Nam 2009" còn được tài trợ tối đa 250 triệu đồng để ứng dụng dự án vào thực tế từ tháng 4/2010.

Cuộc thi "Ý tưởng Xanh Việt Nam" nằm trong tổng thể Chương trình "Go Green - Hành trình xanh" do Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường, và Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường và góp phần cải thiện chất lượng môi trường ở Việt Nam hiện nay.
Cá nhân, nhóm cá nhân tuổi 15-30 có thể đề xuất các ý tưởng có tính khả thi cao nhằm góp phần nâng cao nhận thức và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; môi trường đô thị, nông thôn; môi trường biển; môi trường và sức khỏe cộng đồng; bảo tồn và sử dụng hợp lý đa dạng sinh học, bảo vệ rừng; ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường sống liên quan khác ở Việt Nam.
Bên cạnh Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương, ý tưởng đoạt giải Nhất còn được thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và giải Khuyến khích (15 giải) 10 triệu đồng. Đặc biệt, ý tưởng đoạt giải Nhất, Nhì, Ba còn được tài trợ tối đa 250 triệu đồng để ứng dụng dự án vào thực tế từ tháng 4/2010.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 28/1/2010 (theo dấu bưu điện). Kết quả vòng 1 của cuộc thi được công bố vào ngày 28/2/2010, vòng 2 và giải thưởng cuộc thi được công bố vào ngày 28/3/2010 - "Ngày hội Ý tưởng Xanh".
Việc xét tặng giải thưởng được tiến hành theo 2 vòng. Vòng 1 chấm các bài dự thi trên giấy và chọn ra 18 ý tưởng xuất sắc nhất. Các bài dự thi vượt qua vòng này sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng trang trí gian hàng tại "Ngày hội Ý tưởng Xanh". Vòng 2 chấm các dự án qua thuyết trình trực tiếp và chọn ra các ý tưởng đoạt giải.
Bài thi gửi về Công ty TNHH Quảng Cáo Sao Hôm (phòng 201, tầng 2, tòa nhà Sao Bắc, số 4 Dã Tượng, Hà Nội). Mọi thắc mắc xin liên hệ: Ms Trần Thị Hương Giang, điện thoại: 04 - 39447066 (ext 18) hoặc gửi e-mail vào địa chỉ geenidea@gogreen.com.vn. Các thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại http://gogreen.com.vn.

"Ý tưởng Xanh" phải đáp ứng các tiêu chí:
1. Tính sáng tạo và cơ sở khoa học
Ý tưởng mang tính sáng tạo và đảm bảo cơ sở khoa học trong cách đặt và giải quyết vấn đề, trong phân tích số liệu, trong cách tiếp cận và giải thích ý tưởng. Ý tưởng phải mới hoặc có thể đã được đề xuất nhưng chưa được áp dụng vào thực tiễn ở Việt Nam.
2. Tính thực tiễn
Ý tưởng phải hướng đến giải quyết một vấn đề môi trường cụ thể, thiết thực, xuất phát từ yêu cầu của cuộc sống.
3. Tính khả thi và tính an toàn cho môi trường
Ý tưởng dễ thực hiện, có hiệu quả trực tiếp và an toàn về mặt môi trường. Ý tưởng, dự án có dự trù kinh phí nằm trong phạm vi tài trợ.
4. Khả năng phổ biến
Ý tưởng không những có khả năng giải quyết vấn đề ở một địa chỉ cụ thể nào đó, mà còn có khả năng phổ biến nhân rộng ra các địa bàn khác, địa phương khác.
5. Khả năng duy trì
Ý tưởng không chỉ thực hiện khi có tài trợ, mà phải có phương án tiếp tục duy trì và phát triển ngay cả khi hết nguồn tài trợ từ Công ty Ôtô Toyota Việt Nam.
6. Hình thức thể hiện
Bài dự thi được thể hiện dưới dạng một đề án theo mẫu của Ban Tổ chức; ngôn ngữ thể hiện ý tưởng, dự án là tiếng Việt, văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; độ dài không quá 20 trang, một mặt trên khổ giấy A4 (không kể biểu bảng, hình ảnh minh họa).
 

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng Xanh 2009" (Từ 28/09/2009 đến 28/03/2010)​
A. THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu cuộc thi
Cuộc thi “Ý tưởng Xanh Việt Nam” nằm trong tổng thể Chương trình “Go Green – Hành trình xanh” do Công ty ôtô Toyota Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi là một sáng kiến mới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường và góp phần cải thiện chất lượng môi trường ở Việt Nam hiện nay.

2. Tên cuộc thi
“Ý tưởng Xanh 2009”

3. Mục đích cuộc thi
Tìm kiếm các ý tưởng mới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và góp phần giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc ở Việt Nam hiện nay.

4. Đối tượng dự thi
Cá nhân, nhóm cá nhân có độ tuổi từ 15 đến 30 (tính đến ngày 28/01/2010) là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam quan tâm và mong muốn góp phần bảo vệ môi trường Việt Nam.

5. Nội dung cuộc thi
Người dự thi đề xuất các ý tưởng thiết thực, có tính khả thi cao nhằm góp phần nâng cao nhận thức và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường sống; môi trường đô thị, môi trường nông thôn; môi trường biển, ven biển; môi trường và sức khoẻ cộng đồng; bảo tồn và sử dụng hợp lý đa dạng sinh học, bảo vệ rừng; ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường sống liên quan khác ở Việt Nam.

6. Thời gian dự thi và công bố kết quả cuộc thi
• Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 28/09/2009 – Ngày phát động cuộc thi đến 17 giờ ngày 28/01/2010 (tính theo dấu bưu điện).
• Kết quả vòng 1 của cuộc thi được công bố vào ngày 28/02/2010
• Vòng 2 và giải thưởng cuộc thi được công bố vào ngày 28/03/2010 – “Ngày Hội ý tưởng Xanh”

7. Giải thưởng
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm:
• 15 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng
• 01 giải Ba trị giá 15.000.000 đồng
• 01 giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng
• 01 giải Nhất trị giá 30.000.000 đồng
• 3 giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tài trợ để ứng dụng dự án vào thực tế (ý tưởng được thể hiện dưới dạng một dự án, mức tài trợ trung bình cho một dự án không vượt quá 250.000.000 đồng). Dự án sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 04/2010
• Ngoài giải thưởng bằng tiền, người đoạt giải còn được Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương.

8. Xét giải thưởng
Việc xét tặng giải thưởng được tiến hành theo 2 vòng:
a/ Vòng 1: Chấm các bài dự thi trên giấy và chọn ra 18 ý tưởng xuất sắc nhất.
Các bài dự thi vượt qua vòng 1 sẽ được hỗ trợ một khoản tiền là 2.000.000 đồng (hai triệu VNĐ) để trang trí một gian hàng rộng 9m2 tại “Ngày Hội ý tưởng Xanh”
b/ Vòng 2: Chấm các dự án qua thuyết trình trực tiếp và chọn ra các ý tưởng đoạt giải.
Trong “Ngày Hội ý tưởng Xanh”, Ban Giám khảo sẽ đến từng gian hàng nghe thuyết trình và chọn ra các ý tưởng đoạt giải theo cơ cấu đã định sẵn.

B. MỘT SỐ YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI THI VÀ NGƯỜI DỰ THI
I. Nội dung
Ý tưởng Xanh phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

1. Tính sáng tạo & cơ sở khoa học
Ý tưởng mang tính sáng tạo và đảm bảo cơ sở khoa học trong cách đặt và giải quyết vấn đề, trong phân tích số liệu, trong cách tiếp cận và giải thích ý tưởng. Ý tưởng phải mới mẻ hoặc có thể đã được đề xuất nhưng chưa được áp dụng vào thực tiễn ở Việt Nam.

2. Tính thực tiễn
Ý tưởng phải hướng đến giải quyết một vấn đề môi trường cụ thể, thiết thực, xuất phát từ yêu cầu của cuộc sống.

3. Tính khả thi và tính an toàn cho môi trường
Ý tưởng dễ thực hiện, có hiệu quả trực tiếp và an toàn về mặt môi trường. Ý tưởng/dự án có dự trù kinh phí nằm trong phạm vi tài trợ.

4. Khả năng phổ biến
Ý tưởng không những có khả năng giải quyết vấn đề ở một địa chỉ cụ thể nào đó, mà còn có khả năng phổ biến nhân rộng ra các địa bàn khác, địa phương khác.

5. Khả năng duy trì
Ý tưởng không chỉ thực hiện khi có tài trợ, mà phải có phương án tiếp tục duy trì và phát triển ngay cả khi hết nguồn tài trợ từ Công ty ôtô Toyota Việt Nam.

6. Hình thức thể hiện
Bài dự thi được thể hiện dưới dạng một đề án theo mẫu của Ban Tổ chức; ngôn ngữ thể hiện ý tưởng/dự án là tiếng Việt, văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; độ dài không quá 20 trang, một mặt trên khổ giấy A4 (không kể biểu bảng, hình ảnh minh hoạ).

II. Hình thức tham gia
• Cá nhân, nhóm cá nhân có thể gửi nhiều đề án dự thi.
• Trong trường hợp nhiều ý tưởng được đánh giá là tương đương về chất lượng, hình thức và số điểm, thì đề án nào đến trước (theo dấu bưu điện) sẽ được lựa chọn vào vòng xét tuyển tiếp theo, đề án nào đến sau sẽ bị loại .

III. Các quy định khác
• Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc trong quá trình tham gia cuộc thi.
• Ban Giám khảo có quyền quyết định cuối cùng về việc lựa chọn ý tưởng đoạt giải.
• Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi, kể cả bài đoạt giải và được quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích tuyên truyền.
• Tác giả ý tưởng phải cam kết về bản quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có bất cứ tranh chấp nào về bản quyền.

C. NHÀ TÀI TRỢ
Công ty ôtô Toyota Việt Nam

D. BAN TỔ CHỨC
• Công ty ôtô Toyota Việt Nam
• Tổng cục Môi trường
• Bộ Giáo dục và Đào tạo

E. BAN GIÁM KHẢO
Ban Giám khảo cuộc thi gồm đại diện của nhà tài trợ và các chuyên gia có uy tín hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và quản lý liên quan đến lĩnh vực môi trường.

F. Địa chỉ nhận bài thi và giải đáp thắc mắc
1. Bài thi được gửi về, công ty THNN Quảng Cáo Sao Hôm, phòng 201, tầng 2, tòa nhà Sao Bắc, số 4 Dã Tượng, Hà Nội
2. Mọi thắc mắc xin liên hệ
Ms Trần Thị Hương Giang
Điện thoại: 04 – 39447066 ext 18
Hoặc gửi e-mail vào địa chỉ
greenidea@gogreen.com.vn
3. Các thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại http://gogreen.com.vn
- Download MẪU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI – Ý TƯỞNG XANH 2009 tại đây
- Download MẪU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI – Ý TƯỞNG XANH 2009 tại đây
- MẪU LẬP DỰ ÁN CUỘC THI Ý TƯỞNG XANH 2009 tại đây
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
“Ý TƯỞNG XANH 2009”
 
#8
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Các bạn nào tham gia thì suy nghĩ đề tài trước rồi lập kế hoạch cho ý tưởng.
Còn diễn đàn YMT tham gia 2 dự án nhưng bận quá chưa kịp làm xong để gửi Gogreen
Cuộc thi 'Ý tưởng Xanh' thu hút giới trẻ

Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi "Ý tưởng Xanh" nhận được hơn 20 bài dự thi và hàng trăm thắc mắc của các bạn trẻ.

Hưởng ứng cuộc thi sớm nhất là bạn Lương Thị Bảo Thanh ở Sóc Trăng. Ý tưởng cho bài thi bạn đã có từ rất lâu nhưng chưa có cơ hội đề xuất vì kinh phí thực hiện khá cao. Thanh đánh giá, cuộc thi có ý nghĩa xã hội rộng lớn vì ai cũng có ý tưởng bảo vệ môi trường nhưng không có điều kiện để thực hiện. Do đó, ngoài việc gửi bài thi về Ban tổ chức từ rất sớm, Bảo Thanh còn giới thiệu cuộc thi đến các bạn mình.
Ảnh: BTC.
Sinh viên theo dõi thông tin về cuộc thi. Ảnh: BTC.

Trong số những bài dự thi gửi về sớm nhất, có một bài tập thể của 3 giảng viên trẻ và 2 sinh viên ở liên chi đoàn khoa Nông lâm (ĐH Tây Bắc). Vốn ấp ủ từ lâu các hoạt động cộng đồng để bảo vệ môi trường, cả nhóm mừng rỡ khi bắt gặp thông tin về cuộc thi và ngay lập tức 5 người bắt tay ngay viết đề án.

Theo cảm nhận của bạn Hoa - nhóm trưởng dự án - cuộc thi là sự gắn kết cộng đồng rất lớn, là cơ hội để các bạn trẻ hiến kế cho một môi trường sống tốt đẹp hơn. Hoa đã dán thông tin về cuộc thi trên bản tin của nhà trường để khuyến khích các bạn sinh viên cùng tham gia.

Hoa chia sẻ, viết được một đề án thiết thực, mới mẻ đã khó nhưng để triển khai nó ra cộng đồng còn khó hơn rất nhiều. Do đó, bạn mong bài dự thi của nhóm sẽ đạt giải để các bạn có thêm sự tiếp sức về tinh thần và kinh phí làm cơ sở đưa các ý tưởng này đi vào cuộc sống, góp sức cho một Việt Nam xanh hơn.

Từ nước Nga xa xôi, bạn Lê Xuân Đông đang là nghiên cứu sinh năm thứ hai ngành Công nghệ Sinh học gửi thư về ban tổ chức để chia sẻ những cảm xúc về cuộc thi và mong muốn được tham gia. "Sau khi đọc các tiêu chí cũng như yêu cầu và đặc biệt là giải thưởng rất hấp dẫn của cuộc thi "Ý tưởng Xanh", tôi thấy rất hay, kích thích trí sáng tạo của giới trẻ", Đông viết.

Lưu học sinh này cũng đề xuất, Ban tổ chức nên thông qua Lãnh sự quán Việt Nam ở Liên bang Nga giới thiệu cuộc thi tới các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh ở Nga.

Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục nhận bài dự thi cho tới ngày 28/1/2010 và mong muốn sẽ có thêm nhiều bài dự thi hơn nữa, nhiều ý tưởng tâm huyết hơn nữa để có thể ứng dụng và thực tiễn môi trường Việt Nam.

Theo Tuoitreonline.com

Nhanh nhanh gửi bài dự thi đi các bạn!!!!
 
#9
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Oa, nhận thức và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường (1); môi trường đô thị, nông thôn (2); môi trường biển (3); môi trường và sức khỏe cộng đồng (4); bảo tồn và sử dụng hợp lý đa dạng sinh học, bảo vệ rừng (5); ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường sống liên quan khác ở Việt Nam (6) -----> 6 chủ đề nóng.
 
Top