Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Hoa giấy - lá lốt và những cây cầu

  • Thread starter Mamut
  • Ngày gửi
M

Mamut

Guest
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ở Hà Nội hiện giờ vấn đề giao thông đang là vấn đề nổi cộm, và tại một số nơi trong thành phố ta đã thấy những chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ(tớ thấy 1 cái cầu vượt do Vinaconex làm ở chỗ Bệnh viện Bạch Mai và 1 cái do Lilama làm ở bến xe buyt Cầu Giấy- DH Giao Thông Vận tải). Con số cầu vượt cho người đi bộ này cũng như số cầu vượt dành cho xe cơ giới là qúa nhỏ bé so với tốc độ phát triển của Hà Nội (nói tới vấn đề giao thông thấy chán nhỉ :)). Nhưng những chiếc cầu đã, đang và sẽ hàng ngày được dựng lên để phục vụ cho nhu cầu giao thông thành phố. Và cái mà tớ muốn nói ở đây là, chúng ta có thể thấy màu xanh trên mỗi cây cầu. Tớ thấy bên Singapo hay lắm, đâu cũng thấy cây cối xanh tươi và đặc biệt là mỗi cây cầu của họ đều có trồng cây ở 2 bên thành cầu. Phổ biến nhất là cây hoa giấy, khi hoa nở rộ thì nhìn cây cầu đẹp mê ly, thứ hoa này ở Việt Nam rất nhiều và dễ sống. Tuy nhiên do hoa giấy hay rụng hoa, rụng lá mà ở bên Sing thì họ có công nhân, xe hót rác dọn dẹp sạch lắm, ở VN mình thì hơi bị khó. Loại cây thứ 2 tớ thấy nhưng ít hơn và thường trồng nhiều ở bên đường, vườn cây nhiều hơn là cây lá lốt- cây mà dân ta hay cuốn chả, ăn rau sống ấy. cây này thì xanh và rất sạch, lại ít rụng lá, khi mọc thành luống dày nhìn màu xanh rất đẹp. Loại cây thứ 3 là loại dây leo mình thấy giống cây rau muống cảnh lá to, màu xanh ấy, loại này cũng giống lá lốt, ít rụng lá và xanh, sạch. Mấy giống cây tớ vừa kể trên có sức sống rất tốt, dễ trồng (từ bé tớ đã trồng và chăm những cây này rồi, cứ bẻ đoạn ra cắm xuống đất ẩm là sống luôn). Vậy thì tại sao Việt Nam mình không học lấy cái điều hay ấy nhỉ, không phải chỉ Hà Nội mà là trên cả nước, để mỗi cây cầu đáng yêu hơn, xanh hơn, sạch hơn? Các bạn cho ý kiến xây dựng đi. :02:
 
J

Jupiter*

Guest
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ý tưởng hay đấy !!
Gần nhà tớ có mấy cái cầu !!
tỚ sẽ ủng hộ trồng LÁ LỐT !!
thế này khi nào có nhu cầu "CHẢ cuốn lá lốt" thì cứ ra cầu mà vặt lá nhỉ !!
Hay fết !!
mà trồng hoa giấy cũng được !! thI thoảng qua đường xin vài bông đi đem tặng bạn gái !! khà khà !! Quá tiện !!
Tớ ủng hộ !!
 
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tớ chắc với các bạn là trồng những thứ gia vị......... như vậy đố mà nó còn lá. he he, nhắc đến những cái cây trong chùa, tết có ngày mùng 1 thôi, bị ngừơi ta lặt hết lá hết trơn rùi, đừng nói là món ăn.
Lá lốt có thể nứơng với bò, bỏ gia vị vào, thơm khỏi phải nói, hoặc có thể xào với thịt bò sẽ có hương vị lá lốt hấp dẫn hơn.
Đừng nói lá lốt, lá mơ lá chanh, ai mà trồng ở tp này cũng bị diệt đẹp liền vì lá mơ thịt cầy, gà lá chanh.
 

daibangxanh

Well-Known Member
#6
#8
Top