Hỏi về giám định thành phần nguy hại

hongxtneu

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Công ty mình hiện đang có phoi tiện sắt dính dầu (dầu pha nước làm mát), tức là trong quá trình gia công kim loại (cụ thể là các sản phẩm sắt thép) công ty có dùng dầu pha nước với tỉ lệ 10 lít nước/1 lít dầu dùng để làm mát khi tiến hành gia công. Mình đang muốn giám định thành phần nguy hại nhưng mình không rõ là phải giám định những thành phần nguy hại nào vì trong bản QCBVN 07:2009 có rất nhiều thành phần nguy hại. Vậy có bác nào biết cần giám định những thành phần nào, đơn vị nào giám định được thì chỉ giúp mình với. Thanks!
 

de^

Cây đầu làng
Bài viết
580
Nơi ở
Ho Chi Minh city
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Phân định chất thải nguy hại theo: QCVN 07: 2009/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ngưỡng chất thải nguy hại;
http://yeumoitruong.vn/threads/thon..._-quy-chuan-quoc-gia-ve-moi-truong-2009.7145/

Tuy nhiên đối với trường hợp của bạn thì: mình đoán là bên bạn trộn nhớt với nước để tránh rỉ sét, bôi trơn bề mặt,.. và sẽ tuần hoàn liên tục.
Về mặt nguyên tắc thì có 2 cách:
1. Đem toàn bộ đi xử lý chất thải nguy hại (không cần phân định, phân tích)
2. Xử lý sau đó mới đem bùn thải đi xử lý chất thải nguy hại. Áp dụng đối với trường hợp nước thải có lưu lượng lớn hoặc phân tích về tài chính.

Chi tiết với trường hợp số 2: Nước sau khi tuần hoàn qua 1 trạm xử lý nước thải cục bộ. Sau trạm này thì sẽ phân ra nước sạch và bùn thải, bùn thải này sẽ so sánh với QCVN 50:2013/BTNMT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NGƯỠNG NGUY HẠI ĐỐI VỚI BÙN THẢI TỪ QUÁ TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC
http://yeumoitruong.vn/threads/quy-...i-voi-bun-thai-tu-qua-trinh-xu-ly-nuoc.25864/
 

hongxtneu

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Sr ad mình ko nói rõ. Ở đây đúng là dùng dầu pha nước để bôi trơn, hiện tại thì hỗn hợp lỏng này cty mình đã đk CTNH. Còn phoi tiện dính dầu, từ trước đến nay vẫn bán được như phế liệu, nhưng hiện tại Chi cục BVMT đang yêu cầu đem phoi tiện đi giám định, nếu ko thì phải đk CTNH. Vậy là mình muốn hỏi về phoi tiện. Mình có hỏi mấy chỗ thì có Vinacontrol và SGS giám định được nhưng phí giám định tính theo số lượng chỉ tiêu và thành phần nguy hại. Mình ko rõ là phoi tiện dính dầu thì phải giám định những chỉ tiêu, thành phần nào nên đang muốn hỏi việc đó.
 
scroll-topTop