Hơn 7.200 chữ ký cam kết “Tắt đèn cho ngày mai tươi sáng”

earthhour2012

Mầm xanh
Bài viết
8
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hơn 7.200 chữ ký cam kết “Tắt đèn cho ngày mai tươi sáng”

(Tinmoitruong.vn)- Cho đến thời điểm 17giờ 00 chiều ngày 20/3/2012 đã có hơn 7.200 đơn vị tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ký đơn cam kết tham gia hoạt động “Tắt đèn cho ngày mai tươi sáng” nằm trong chiến dịch “Một Giờ Trái Đất khác biệt”

01_RGB.jpg

Các bạn TNV trên đường vận động các hộ dân và doanh nghiệp tắt đèn​

Hơn 7.200 đơn vị bao gồm các hộ dân, các hộ kinh doanh cá thể, và các quán cà phê trong địa bàn thành phố đã vui vẻ ký cam kết tham gia hành động “Tắt đèn cho ngày mai tươi sáng” và áp dụng các giải pháp xanh và các thói quen thân thiện môi trường trong suốt tháng hành động “Vì một Giờ Trái Đất khác biệt” này. Hàng nghìn tờ rơi in trên giấy tái chế giải thích chi tiết lợi ích kinh tế, xã hội của việc tắt đèn trong Giờ Trái Đất, cũng như đưa ra các “tip” cụ thể để mỗi cá nhân có thể sống xanh trong suốt năm, đóng góp thiết thực vào phong trào chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đã được gửi tới từng người dân trong quá trình các tình nguyện viên đi vận động.

“Với một hành động tắt đèn đơn giản này, tôi không mưu cầu xa xôi mà cũng chỉ mong mình giáo dục được cho con cháu tính tiết kiệm và tinh thần bảo về môi trường, bản thân lại có được chút thời gian trầm tĩnh để thư giãn ngẫm nghĩ về cuộc đời. Đây là một hoạt động của giới trẻ mà tôi thấy thật sự thú vị trong những năm gần đây. Thậm chí tôi còn tính sẽ tắt đèn cả một buổi tối kéo dài đến 3 đến 4 tiếng đồng hồ cũng nên”, ông Trương Quang Hân, 54 tuổi – một người dân ở quận 3 chia sẻ.

Bên cạnh đó, sáng nay sự kiện “Nguồn sáng tương lai” cũng đã được tổ chức thành công tại Trường ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là một phần trong dự án “Nguồn sáng Tương lai” thuộc chiến dịch Một Giờ Trái Đất Khác Biệt, với nội dung chính là tuyên truyền tới đông đảo người dân về tiết kiệm năng lượng, và hoạt động thu đổi miễn phí hàng ngàn bóng đèn sợi đốt sang bóng tiết kiệm điện của Philips. Với sự tham gia của các Đại sứ chiến dịch như ca sĩ Phạm Anh Khoa, Thiên Bảo, nhóm PiBand, diễn viên Tú Vi, và với các hoạt động sôi động, đầy tính bất ngờ, và cũng đầy tính “sinh viên", sự kiện Nguồn sáng Tương lai đã lôi cuốn được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của gần 1,000 sinh viên của trường. Phần trò chơi đòi hỏi tính sáng tạo và tinh thần đồng đội, những bài hát về môi trường, và phần giao lưu sôi nổi với các Đại sứ thiện chí, đã gắn kết hàng trăm bạn trẻ đầy nhiệt huyết khao khát cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực tương lai của Trái Đất.

Chiến dịch Một Giờ Trái đất khác biệt đã nhận được sự tham gia của hơn 10,000 tình nguyện viên trên khắp cả nước. Riêng tại TP.HCM, hàng loạt sự kiện đang được diễn ra tại các trường phổ thông, trường đại học, các khu dân cư, và sự kiện chính sẽ được diễn ra trong ngày 31 tháng Ba tại sân 4A nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1) dự kiến ít nhất 4.000 người sẽ tham dự.

Tin Môi Trường (www.tinmoitruong.vn) giới thiệu một số hình ảnh người dân hồ hởi chào đón chương trình và ký tên cam kết:

08_RGB.jpg


03_RGB.jpg


04_RGB.jpg


02_RGB[1].jpg


05_RGB[1].jpg


07_RGB[1].jpg

PV - Nguồn ảnh: RGB​
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop