hướng dẫn sơ bộ về đăng kí, khai báo hóa chất qua mạng

daibangxanh

Cây cổ thụ

Đính kèm

  • HD.DK.KBHC.doc
    735.5 KB · Lượt xem: 617

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thủ tục khai báo hóa chất

Trả Lời:
Hồ sơ khai báo hóa chất:
Bản khai báo hóa chất (Phụ lục 1 - Thông tư số 40/2011/TT-BCT ngày 14/11/2011).
Bản sao hợp lệ hóa đơn thương mại.
Phiếu an toàn hóa chất đối với hóa chất nguy hiểm.
Giấy tờ khác (tùy theo trường hợp cụ thể: hợp đồng, đăng kí kinh doanh, giấy ủy quyền của giám đốc đối với cấp trưởng phòng...)


Hỏi:
Xin hướng dẫn thêm về thủ tục khai báo hóa chất trực tuyến


Trả Lời:
1. Tổ chức, cá nhân đã có bộ thiết bị bao gồm chữ ký số và đầu đọc thẻ (MOIT-CA) chuyển sang mục 3.
Tổ chức, cá nhân lần đầu sử dụng hệ thống vui lòng tham khảo thông tin bắt đầu từ mục 2.

2. Tổ chức, cá nhân chưa có bộ thiết bị (chữ ký số và đầu đọc thẻ- MOIT CA) cần làm thủ tục đăng ký cấp thẻ chữ ký số công cộng:
- Điền vào mẫu đăng kí sử dụng chữ ký số (trong mục Download).
- Gửi hồ sơ gửi về phòng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.22205513 Fax: 04.22205507.
Để được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng, vui lòng liên hệ: Phòng Dịch vụ công trực tuyến, Cục TMDT & CNTT sdt 04.22205395

3. Tổ chức, cá nhân đăng kí tài khoản trên trang web cuchoachat.gov.vn. Và gọi điện liên hệ với Phòng Thông tin hóa chất - Cục Hóa chất theo số điện thoại 04.222.05.118 để được kích hoạt tài khoản và giải đáp một số vướng mắc về thông tin hóa chất trong quá trình thực hiện thủ tục khai báo hóa chất.
Đồng thời tổ chức, cá nhân gửi 1 bộ hồ sơ giấy về Cục Hóa chất - 91 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các tài liệu:
1.Mẫu ĐK cấp thẻ chữ ký số công cộng (Đơn đăng ký tham gia hệ thống khai báo hóa chất),
2.Bản sao công chứng giấy DKKD,
3.Bản sao công chứng mã số thuế (nếu có),
lưu ý: quy định này áp dụng đối với tất cả các đơn vị tham gia hệ thống,

Trước khi ký& gửi hồ sơ khai báo hóa chất, tổ chức, cá nhân vui lòng kết nối bộ thiết bị (thẻ chữ ký số và đầu đọc) vào máy tính và cái đặt các driver phù hợp. Trình duyệt được sử dụng là IE6 hoặc IE7 (tạm thời chưa hỗ trợ các trình duyệt khác như Firefox, Opera, Chrome, Safari...).
Cá nhân được cấp thẻ có trách nhiệm bảo quản thẻ và chịu trách nhiệm đối với các hồ sơ được ký &gửi đi.

Hỏi: Xin hỏi quy trình đề nghị cấp giấy xác nhận khai báo Hoá chất qua mạng khác với quy trình đề nghị cấp giấy xác nhận khai báo Hoá chất trực tiếp khác nhau như thế nào?

Trả Lời:

Với cách thức xin giấy phép trực tiếp thì doanh nghiệp phải đến trực tiếp Cục Hoá chất xin giấy xác nhận và chờ thời gian duyệt hồ sơ. Nếu có bổ sung hoặc sai xót thi doanh nghiệp phải đến Cục Hoá chất khai lại. Như vậy sẽ tốn mất nhiều thời gian.

Đốí với khai báo qua mạng thì doanh nghiệp có thể ngồi tại công ty khai báo qua mạng, nếu có cần bổ xung hoặc chỉnh sửa thì Cục hoá chất sẽ có thông báo qua mạng cho doanh nghiệp, hồ sơ sau khi được chuyên viên của phòng chức năng xét duyệt sẽ được trình lãnh đạo Cục Hoá chất ký và chuyển qua văn thư để phát hành (theo cơ chế 1 cửa). Để biết thêm thông tin chi tiết về việc nhận công văn, các doanh nghiệp miền Nam liên hệ theo số 08 222 45 777, ở miền Bắc 04 222 05 057. Có yêu cầu trợ giúp về mặt chuyên môn liên hệ: 04 222 05 118
 
scroll-topTop