Jeff Bezos: Người đàn ông giàu nhất thế giới cam kết 10 tỷ đô la để chống biến đổi khí hậu

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Jeff Bezos: Người đàn ông giàu nhất thế giới cam kết 10 tỷ đô la để chống biến đổi khí hậu

Ông chủ của Amazon, Jeff Bezos, đã cam kết 10 tỷ đô la (7,7 tỷ bảng) để giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cho biết tiền sẽ tài trợ cho công việc của các nhà khoa học, nhà hoạt động và các nhóm khác.

Ông nói: "Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những cách đã biết và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu."

Viết trên tài khoản Instagram của mình, ông Bezos cho biết quỹ sẽ bắt đầu phân phối tiền vào mùa hè này.

Ông Bezos có giá trị tài sản ròng ước tính hơn 130 tỷ đô la, vì vậy, cam kết chiếm gần 8% tài sản của ông.

Một số nhân viên của Amazon đã thúc giục anh ta làm nhiều hơn để chống biến đổi khí hậu. Đã có những cuộc đi bộ và một số nhân viên đã nói chuyện công khai. Ngoài ra, ông Bezos đang tài trợ cho chương trình không gian Blue Origin.

So với một số tỷ phú, ông Bezos chỉ làm từ thiện hạn chế. Khoản quyên góp lớn nhất của anh ấy trước khi cam kết vào thứ Hai được cho là 2 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2018 để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và các trường học gây quỹ.

Ông cũng đã bị chỉ trích vì không ký Cam kết Giving, theo đó, người siêu giàu hứa hẹn sẽ cho đi một nửa tài sản của họ trong suốt cuộc đời.
batch1-jeff-bezos-1551795319486132026742-crop-15647132205631717350733.jpg

Bài đăng đầy đủ trên Instagram của ông Bezos có đoạn: "Hôm nay, tôi rất vui mừng được thông báo rằng tôi sẽ ra mắt Quỹ Trái đất Bezos.⁣⁣⁣

"Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những cách đã biết và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh này mà chúng ta cùng chia sẻ. các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ - bất kỳ nỗ lực nào mang lại khả năng thực sự giúp bảo tồn và bảo vệ thế giới tự nhiên.

"Chúng ta có thể cứu Trái đất. Nó sẽ có hành động tập thể từ các công ty lớn, công ty nhỏ, quốc gia, tổ chức toàn cầu và cá nhân."

St
 
scroll-topTop