johkasou nhat ban tai VN

M

messi

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hệ thống nước thải tại chỗ Johkasou
Gs.TS Nguyễn lân dũng (20/05/2010 10:33)

Gửi cho bạn bè Lưu lại để đọc In trang này

* Xin cho biết thông tin về hệ thống nước thải tại chỗ Johkasou. Muốn áp dụng cần liên hệ với ai?

Bùi Thế Trung, TP. Đồng Hới, Quảng Bình

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nổi cộm tại các khu vực dân cư đông đúc đã dẫn tới sự ra đời của “Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn”, theo tiếng Nhật gọi là Johkasou (đọc là giô-ca-su, viết tắt là JKS) có nghĩa là “bể lọc”. Hai phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn (sử dụng JKS) và xử lý nước thải tập trung đang được ứng dụng song hành tại Nhật. Hiện nay 70% dân Nhật có hệ thống thu gom và xử lý nước thải sinh họat tập trung, 23% (tức 28 triệu người) sử dụng hệ thống JKS, còn lại 7% dùng bể phốt”.

Câu chuyện này đã hé lộ ra như một giải pháp xử lý và quản lý nước thải bẩn của chúng ta. Với những lý luận chặt chẽ về vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn của sản phẩm Johkasou trong đầu tư và quy hoạch, nhất là tính khả thi trong việc giải quyết các vấn nạn về ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hactra.,Jsc Việt Nam và Kubota Johkasou Nhật Bản trong việc: Chuyển giao công nghệ lắp ráp và sản xuất Thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 1 tháng 3 năm 2010 đoàn cán bộ kỹ thuật đến từ nhà máy ohkasou – Shiga Factory Nhật Bản gồm các ông: Takeshi NaKa – Trưởng đoàn, ông H. Natano - Chuyên viên kỹ thuật cao cấp và ông W. Yamaguchi – Kỹ thuật viên đã có mặt tại nhà máy RSP của Công ty Hactra.,Jsc đặt tại Km 33 + 200 Quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Văn An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sau 6 ngày tập trung làm việc, không kể ngày đêm, đoàn chuyên gia Kubota đã hoàn thành chương trình huấn luyện cho các cán bộ và công nhân nhà máy RSP thực hiện việc lắp ráp và kiểm tra chất lượng các thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou. Kết thúc chương trình huấn luyện, ông Natano – chuyên viên kỹ thuật cao cấp của Kubota Johkasou đã khẳng định: Cán bộ và công nhân nhà máy RSP đã hoàn toàn làm chủ được công nghệ lắp ráp và kiểm tra kỹ thuật các hệ thống thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou. Kết quả của chương trình huấn luyện là thành công bước đầu rất quan trọng khẳng định năng lực của Hactra trong việc xây dựng và phát triển nhà máy sản xuất Thiết bị xử lý chất thải tại nguồn theo công nghệ Johkasou Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Để có thể lắp đặt hệ thống này có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng-Thương mại và Môi trường Hà Nội (HACTRA., JSC.), Văn phòng giao dịch: Phòng 204 toà nhà 17T4 Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 84 4 628 11074, Fax: 84 4 628 11097, Email: redstarpipe@vnn.vn
 
  • Thread starter messi
  • Ngày gửi
scroll-topTop