Ứng dụng Gom Rác GRAC

Nước thải Khác nhau giữa Lọc sinh học cao tải và Aerotank?

Snow_wolf

Active Member
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Xử lý nước

Khi nào dùng bể aeroten, khi nào dùng bể lọc sinh học cao tải ????. :02:Mình phân vân giữa 2 cái vì không biết phạm vi áp dụng của chúng. Các bạn giúp mình với:02::02:
Giữa Aerotank (khuấy trộn hoàn toàn) và Lọc sinh học thì cũng nhiều điểm khác nhau, nhưng giữa Aerotank và Lọc sinh học cao tải thì theo mình khác nhau cơ bản nhất là mức độ làm sạchđầu tư ban đầuChi phí vận hành. Ở cả 2 yếu tố thì Aerotank vẫn có ưu thế hơn, chỉ tốn chi phí cao khi vận hành thôi.
 
K

kieunga1610

Guest
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Bể lọc sinh học có nhiều loại:
- Biophin ( lọc sinh học có lớp vật liệu không nằm trong nước) có thể áp dụng cho nước thải có BOD khoảng 1500 -2000mg/l, tải trọng thể tích 0.5 -3 kg.
- BLSH có lớp vật liệu nằm trong nước bao gồm Biofor (BOD <300 mg/L, nước chảy ngược dòng), Biodrof (BOD <500 mg/L, nước chảy xuôi dòng), Biostyr và bể Oxiazur.
- Bể lọc sinh học có lớp vật liệu nổi thường sử dụng trong xlnt bệnh viện.
- BLSH nhỏ giọt áp dụng cho BOD <150 mg/L

Aerotank áp dụng cho nước thải có BOD khoảng <500 mg/L, tải trọng 0.05 - 0.3 mg/L, aerotank cao tải thì cao hơn BOD khoảng 1000, tải trọng 0.3-1 mg/L.
Tuy nhiên, sử dụng BLSH có nhiều nhược điểm, quan trọng nhất là cần phải rửa lọc và hay tắt nghẽn.
 
#7
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Chào các bạn!
Kỳ này mình đang làm đồ án nước thải.Đề tài là xử lý nước thải chế biến thủy sản công suất 1000 m3/ngay dem sử dụng lọc sinh học giá thể nhúng chìm.
Các bạn có tài liệu tính toán bể lọc sinh học giá thể nhúng chìm không gửi qua mail mlan421990@gmail.com giùm mình với, cái này mình tìm mà ít tài liệu nói về quá
Cám ơn các bạn.
 
Top