Khí thải từ quá trình sử dụng nhiên liệu điện?

zero31885

Mầm 2 lá
Bài viết
33
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xin chào cả nhà, mình có một vấn đề đang rất băn khoăn muốn tham khảo ý kiến của cả nhà nè. Hiện nay mình đang làm quản lý môi trường cho một doanh nghiệp và mình gặp phải một vấn đề như sau. Khi thống kê các nguồn khí thải phát sinh trong quá trình sản xuất thì mình không biết quá trình sử dụng nhiên liệu điện có phát sinh khí thải hay không? (gián tiếp hoặc trực tiếp). và trong quá trình sử dụng các thiết bị, máy móc văn phòng như máy tính, máy in, máy fax hay máy photo thì có phát sinh khí thải hay không và sự ảnh hưởng của nó đến sức khoẻ của con người như thế nào? Mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn. :018:
 

quanvfu

Mầm xanh
Bài viết
21
Nơi ở
Hạ Long, Quảng Ninh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình nghĩ đây là một cách đánh giá mới về kiểm toán chất thải cho một doanh nghiệp. Theo cách logic thi điện được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch hoặc từ nước,v.v... Các công trình này đều phát thải hay mang rủi ro về mặt môi trường cao, vì vậy việc sử dụng nhiều điện sẽ gián tiếp phát sinh chất thải tại các cơ sở sản xuất điện. Tùy vào mục đích đánh giá mà ta có thể nói khí thải phát sinh tại doanh nghiệp hay không.
Ví dụ: Nếu đánh giá vùng mà nhà máy sản xuất điện là một hợp phần trong đó (đánh giá vĩ mô) thì nó được xem là nhân tố gây ô nhiễm, cách tính có thể theo văn bản 151/KTTVBĐKH. Còn nếu đánh giá một doanh nghiệp đơn lẻ nằm ngoài vùng có hợp phần nhà máy sản xuất điện (đánh giá vi mô, cục bộ) thì ta có thể bỏ qua.

Văn bản tham khảo:
http://www.mediafire.com/?2iurqc5cf7z2vca
Mọi người thảo luận thêm nhé!!
 
scroll-topTop