Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Khói thuốc và con người

  • Thread starter rừng và biển
  • Ngày gửi
R

rừng và biển

Guest
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngày 1/1/2010 Việt Nam ban hành luật cấm hút thuốc nơi công cộng nhưng để người dân chấp hành thì chính phủ phải làm nhiều hơn .
Theo con số thống kê , tại Việt Nam hằng năm có khoảng 40.000 người chết vì các bệnh liên quang đến khói thuốc như ung thư phổi , lao , ... Gấp 3 lần số người chết vì tai nạn giao thông . Tại Việt Nam , tỉ lệ người hút thuốc lá khá cao và chủ yếu là nam . Trên 49% thanh niên hút thuốc lá và dưới 2% phụ nữ hút thuốc lá nên số người bị mắc các bệnh trên cũng khá nhiều . Không phải tất cả mọi người bị các bệnh trên đều là do trực tiếp hút thuốc , trong đó có không ít người hít phải khói thuốc trong không khí tại gia đình và các nơi công cộng . 60% trẻ em từ 13-15 tuổi tiếp xúc với khói thuốc tại chính gia đình mình và từ những người thân . :1998618:
Qua các con số trên thì ta thấy nhà nước ban hành điều luật cấm hút thuốc nơi công cộng là rất đúng . Nhưng số người vi phạm rất cao vì thiếu ý thức . Hoặc vì luật đề ra còn khá nhiều lỗ hổng . Người dân không chấp hành vì họ chẳng thấy ai đi thu tiền phạt . Ngay chính các cơ quan nhà nước còn chẳng biết ai có trách nhiệm trong viêc xử phạt và số tiền thu được sẽ được dùng vào việc gì ? :no:
Vậy có lẽ tình trạng nhiều người thoải mái hút thuốc lá nơi công cộng , đặc biệt là tai các cơ sơ y tế sẽ vẫn còn tiếp diễn nếu như nhà nước không ra tay thật sự . Trước khi thấy nhà nước hành động thì mỗi chúng ta hãy tự có ý thức đi . Cùng giữ gìn một bầu không khí trong lành không khói thuốc . :eek:k:
 
Top