Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Không nên dùng nước tinh khiết quá nhiều .

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Để đảm bảo sạch 100%, nhiều gia đình dùng nước tinh khiết trong khi chế biến toàn bộ các thức ăn đồ uống của mình. Điều này chẳng những gây tốn kém mà còn không lợi cho sức khỏe.
Các khoáng chất được bổ sung vào cơ thể bằng đường nước uống sẽ hiệu quả hơn ăn. Mỗi ngày, một người bình thường có thể uống 2-4 lít nước, đảm bảo cung cấp đủ một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những khoáng chất này có trong thành phần nước bình thường.

Việc dùng hoàn toàn hoặc phần lớn nước tinh khiết liên tục một thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, có thể bị mắc các bệnh thiếu vi chất. Ví dụ, thiếu chất côban, cơ thể không sản sinh được vitamin B12, thiếu một số chất khác sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tạo ra vitamin B1; thiếu kẽm, manhê... dẫn đến các bệnh như ngất xỉu, tê dại chân tay, ngứa ngáy...

Do đó, cần sử dụng cả nước chưa qua lọc làm tinh khiết, còn có đủ các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đối với ăn uống, sử dụng nước máy đạt tiêu chuẩn là tốt nhất. Nước này phải đáp ứng được các yêu cầu: tiệt trùng, đảm bảo các thành phần khoáng với hàm lượng cho phép.

Hiện nay có một số loại nước đóng thùng, đóng chai bán sẵn lọc bằng ozon cực tím cũng được sử dụng khá phổ biến. Nhưng lọc như vậy mới chỉ có tác dụng tiệt trùng, không giảm bớt các chất dư thừa có hại trong nước, ví dụ như asen, amoni, mangan...

Để tiệt trùng, xưa nay dân ta có thói quen rất tốt là sử dụng nước sôi để uống. Vì vậy, trong trường hợp nước máy không đảm bảo được yêu cầu về khoáng chất, tốt nhất người dân cần tìm hiểu và có biện pháp xử lý phù hợp. Nước dư thừa lượng chất nào thì sử dụng công nghệ lọc phù hợp để loại bỏ bớt chất đó.

Nước tinh khiết có thể sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, khi cần di chuyển, hội họp, trong các trường hợp đột xuất... Nhìn chung lượng nước tinh khiết không nên chiếm quá 50% nhu cầu nước uống hằng ngày. :yahoo: :yahoo: :yahoo: :yahoo: :yahoo:

http://www.bacninh.gov.vn/Story/XaHoiPhatTrien/SucKhoe/2006/10/6896.html
 
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Vậy tại sao các hãng nước tinh khiết của VN hiện nay, ai cũng chứng minh rằng nước của mình tinh khiết nhất, đây là sự mâu thuẫn chăng, trong khi đó nước tinh khiết thì ko chứa khoáng chất j có lợi
Các nguồn nước thô hiện nay ở TpHCM (hoặc có thể là VN) đều có nồng độ khoáng chất lớn hơn mức cho phép, nên người ta sử dụng dàn lọc thẩm thấu ngược hoặc Resin(nhựa trao đổi ion) để khử khoáng nên nước sau xử lý mất đi những khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
Nguồn nước khoáng tốt nhất cung cấp cho cơ thể chỉ có thể là nguồn nước tự nhiên. Hiện tại trong Nam có nước khoáng Vĩnh Hảo, hoặc có thể là Lavie. Miền trung thì có Đảnh Thạnh. Còn miền Bắc thì mình không rõ. Nhưng giá thành mắc hơn nhiều so với nước tinh khiết đơn thuần.(hình như khoảng 26.000đ/ bình 20l)

Hoặc bạn có thể bổ sung khoáng chất cho cơ thể bằng "viên thuốc khoáng chất" của hãng Polarian CHLB Đức. Cho vào nước sau khi lọc.

Giá thành Viên thuốc khoáng chất là 100.000 đ cho 600 lít nước.
 
Top