Ứng dụng Gom Rác GRAC

khử Fe bằng H2O2

hoahao142

New Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Chào các bạn.
Mình đang vận hành một nhà máy xử lý nước cấp công suât 3000m3/day. gần đây hàm lượng Fe(II) trong nước ngầm tăng lên nhiều làm cho tháp oxihoa không đủ khả năng oxihoa hết Fe(II) sang Fe(III). Mình định xử lý thêm bằng H2O2 nhưng chưa có định lượng được H2O2 như thế nào. có ai có cao kiến gì thì tham vấn cho mình. Dùng H2O2 vi nhà máy làm ra. Hệ thống của mình là: Tháp oxi hóa-lắng-lọc áp lực-bể chứa
 

hoahao142

New Member
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
thank bạn
Hôm trước mình có mời một bên tư vấn cho mình. Họ bảo là do tháp oxi hóa của mình mạnh quá lên Fe bị oxi quá nhanh làm cho bông nhỏ, không lắng đc. Họ đề nghị thêm PAC để trợ lắng, nhưng mình không đồng ý vì. Ngày xưa tổng Fe của mình là 3,7 mg/l bây giờ là 5,8mg. tháp vẫn thế thì khả năng oxi hóa của tháp phải giảm đi chứ. Mình làm thử nghiệm thì thấy H2O2 làm cho bông cặn nhỏ không lắng đc. DÙng Clo thì tăng thêm chi phí. Các bạn thấy mình có lên dùng PAC ko.
 

ndff

New Member
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Sắt có 5.8 mà đã lắng ko được chứng tỏ bể lắng có thời gian lưu không đủ, phản ứng không triệt để. Lên nhà máy nước KCN Tân Đức 5000 m3/ngày sắt 34 mg/l mà người ta lọc còn vết kìa. Ai thiết kế cái nhà máy nước của bạn mà bèo quá. Chắc là bên BK rồi.
 
Top