Kí tên vì Môi trường!

C

c4evn

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đã bao giờ khi ra đường bạn băn khoăn vì sao các bạn nữ ai cũng trang bị như “ninja bịt mặt”?

Bạn có thấy buồn khi bắt gặp những “lá phổi xanh” của các đô thị như Hồ Tây, Hồ Gươm phải gồng mình lên trước hàng chục loại rác thải của con người?

Bạn nghĩ sao khi biết chiếc túi nylon đựng gói xôi bạn mua ăn sáng có thể “sống” đến hàng trăm tuổi trong điều kiện không có sự tác động của nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời? Thế mà con người cứ trung bình mỗi phút sử dụng hơn 1 triệu bao xốp hoặc túi nhựa!

Hiện nay môi trường đang là vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến cuộc sống của từng con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra: nếu mỗi cá nhân cam kết thay đổi những thói quen dù là nhỏ nhất của chính mình như vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá, lãng phí điện và nước sạch, dùng túi nylon, v.v…, thì với quyết tâm của hàng triệu con người, lợi ích đem lại cho môi trường là vô cùng to lớn. Nhận thức được điều này, chúng tôi, nhóm tình nguyện Đạp xe vì Môi trường C4E (Cycling for Environment) mong muốn được cùng tất cả các bạn khẳng định và cam kết quyết tâm bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch “Kí tên vì môi trường” hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cách tham gia chiến dịch cùng chúng tôi rất đơn giản: hãy kí tên mình và kêu gọi bạn bè cùng kí tên vào những cuốn sổ mang tên điều mà bạn muốn thực hiện vì môi trường:
  • Tôi sẽ bỏ rác vào thùng.
  • Tôi sẽ sử dụng tiết kiệm điện.
  • Tôi sẽ sử dụng tiết kiệm nước.
  • Tôi sẽ không hút thuốc lá.
  • Tôi sẽ hạn chế sử dụng túi nylon.

Chiến dịch “Kí tên vì môi trường” sẽ kéo dài từ 01/03/2008 đến 31/05/2010.
Từ 1 - 4/3/2008, sổ sẽ đặt tại gian hàng của Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái 2008 (EPIF 2008) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Mỹ Đình, Hà Nội.

Sau thời gian hội chợ, hoạt động lấy chữ kí sẽ diễn ra trên toàn quốc. Bạn có thể kí tên vào sổ bằng cách tham gia cùng chúng tôi trong các buổi sinh hoạt của C4E. Nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến với chúng tôi vào các sáng CN hàng tuần vào lúc 7h30 tại hồ Ngọc Khánh. Các buổi hoạt động của nhóm tại các địa phương khác sẽ được cập nhật liên tục trên blog C4E: http://360.yahoo.com/c4evn.

Giới thiệu về nhóm tình nguyện Đạp xe vì Môi trường C4E
Nhóm Đạp xe vì môi trường thực hiện các chương trình truyền thông vì môi trường như bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường được thành lập do nguyện vọng của các tình nguyện viên tham gia chương trình “Đạp xe vì môi trường”. Hoạt động của C4E là thực hiện các nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội nói chung, các vấn đề về môi trường nói riêng; hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện để TNV tham gia các dự án, chương trình, hoạt động về môi trường.

Tài trợ
Hiện nay chương trình đang tìm kiếm nhà tài trợ. Rất mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên toàn quốc.

Liên hệ: Đoàn Việt Tiến - Trưởng nhóm
Điện thoại: 0988160510
Email: viettien.dvt@gmail.com; c4evn@yahoo.com
Để biết thêm thông tin chi tiết về chiến dịch, bạn có thể theo dõi blog nhóm tại: http://360.yahoo.com/c4evn hoặc trang chủ của nhóm http://moitruong.ning.com

Mỗi chữ kí của bạn là một thay đổi tích cực cho môi trường!
 
  • Thread starter c4evn
  • Ngày gửi
scroll-topTop