Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Kiểm tra nước thải

YENI

New Member
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chào mọi người. Mọi người có thể cho em biết là hiện các công ty/ nhà máy sản xuất (thực phẩm, dược phẩm,..) điều có hệ thống xử lý nước thải cục bộ trước khi được thu gom về trạm xử lý chung phải không ạ? Vậy sau mỗi lần xử lý, nước thải có được test lại các chỉ tiêu như COD, Nito, Phospho, Ammonia, Ecoli,... trước khi chuyển vào bể thu gom/ thải ra môi trường không ạ. Mọi người biết giúp em với nhé! Cảm ơn ạ!
 
#2
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cái này còn tùy vào Hợp đồng xử lý nước thải của công ty với ban quản lý khu công nghiệp bạn ạ!
Nếu hợp đồng yêu cầu rõ nước thải công ty bạn phải đạt được các chỉ tiêu theo QCVN (thỏa thuận giữa công ty và BQL KCN) thì mới được đấu nối điểm xả thải vào khu xử lý tập trung của khu công nghiệp,
TH1: nếu nước thải bên bạn đạt được yêu cầu đó rồi thì có thể không phải xử lý nước thải công ty khi xả thải;
TH2: Nếu nước thải bên bạn chưa đạt được yêu cầu đó thì công ty phải có khu xử lý nước thải để xử lý nước thải công ty trước khi xả thải vào khu xử lý nước thải của KCN.
Bên bạn có tổ chức quan trắc theo quý để có căn cứ nộp phí bảo vệ môi trường không? nếu có quan trắc thì sẽ có kết quả đo các chỉ tiêu nước thải mà bạn nhắc đến.
Còn bạn thắc mắc là sau mỗi lần xử lý nước thải có được test lại các chỉ tiêu không thì đấy là do điều kiện của công ty bạn. Còn nếu lượng xả thải của công ty bạn quá lớn (>1000m3/ngày đêm) thì phải test liên tục bạn ạ( quan trắc tự động ý).
 
Top