Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng gà giả với giá thành thấp và công nghệ cực kỳ đơn giản.


Nguyên liệu chủ yếu để làm trứng gà giả là muối alginate. Loại muối này rất rẻ, chỉ có giá 42 USD cho 6,5kg, có thể sản xuất đến 150 kg trứng giả. Cộng với nhiều nguyên liệu khác như canxi oxit (CaO - vôi tôi), màu thực phẩm… 1kg trứng giả chỉ có giá khoảng 0,55 nhân dân tệ (hơn 1.000 đồng).
Để làm lòng trắng trứng giả, chỉ cần cho muốn alginate vào nước và khuấy đều sẽ cho ra một dung dịch trắng có độ dính y hệt lòng trắng trứng gà thật. Sau đó, lấy một phần lòng trắng vừa tạo được, cho thêm màu thực phẩm vàng để làm ra hỗn hợp làm lòng đỏ.
Hỗn hợp “lòng đỏ” được đưa vào khuôn có kích thước bằng lòng đỏ thật và sau đó nhúng thật nhanh vào nước vôi để định hình. Mặt ngoài của “lòng đỏ” sẽ có một màng trong suốt y như thật.
Đem “lòng đỏ” bỏ vào trong “lòng trắng” sẽ được một quả trứng giả. Bước cuối cùng là nhúng hỗn hợp này vào canxi carbonat để tạo thành vỏ trứng.
Nếu ăn loại trứng giả này lâu dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và có thể gặp một vài vấn đề khác với não. Hình ảnh công nghệ làm trứng gà giả của Trung Quốc:

t475036.jpg

Nguyên liệu làm trứng.
t475037.jpg


Pha dung dịch làm lòng đỏ trứng.
t475038.jpg

Trứng gà giả.
t475039.jpg

Lòng trắng trứng gà giả.
t475040.jpg

Lòng đỏ trứng gà giả.
t475041.jpg

Một quả trứng gà giả.
Theo Vietnamnet​
 

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
hic!vậy sao mình biết phân biệt giữa trứng thật và trứng giả nếu TQ bán lậu qua mình nhỉ?!hix!thảm thật!trứng gà là món khoái khẩu của mình mà!hix!mua trứng gà CP hay Ba Hưng cho chắc vậy!!
giờ ăn cái gì cũng nguy hiểm hết
@thanh lan: xoá cái link quảng cáo dưới chữ ký dùm nhé, nếu không mình sẽ tự xoá
 

kaibanguyen91

Cỏ 3 lá
Bài viết
48

kaibanguyen91

Cỏ 3 lá
Bài viết
48
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:005:mấy bác trung quốc đúng là giỏi thật đấy cái gì cũng làm giả được , thế thì nguy hiểm quá , giở chẳng biết ăn gì thì không nguy hiểm đây , ăn trứng gà thì sợ trứng giả , ăn rau thì sợ rau bị rửa bằng nước cống , thịt bò thì bò điên ... dễ phải vào chùa ăn chay mất . amen con yêu phật:26:
 

mtSongMa

Mầm xanh
Bài viết
16
Nơi ở
Đồng Nai
scroll-topTop