phần mềm quản lý rác thải thông minh

Kinh Môn (Hải Dương): Nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp có dấu hiệu vi phạm môi trường

Team YMT

Moderator
Thành viên BQT
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo báo cáo của UBND huyện Kinh Môn (Hải Dương) hiện nay trên địa bàn huyện, hiện có 21 cơ sở sản xuất công nghiệp có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường trong xả thải, khói bụi… làm người dân bức xúc. Các cơ sở này sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh; chế biến than, khai thác đá vôi, sản xuất bột giấy... Do việc kinh doanh, sản xuất không đảm bảo yêu cầu về công tác bảo vệ môi trường nên thường xuyên bị các tổ chức, cá nhân phản ánh, gửi đơn thư kiến nghị.

Công ty TNHH Thành Dũng sản xuất bột giấy và giấy, bao bì carton thường xuyên bị người dân kiến nghị vi phạm về bảo vệ môi trường.

Qua đó, UBND huyện Kinh Môn đã giao cơ quan chuyên môn làm việc trực tiếp, yêu cầu các cơ sở trên chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Mặc dù các cơ sở đã có cam kết về các biện pháp khắc phục nhưng chưa triệt để nên người dân vẫn bức xúc. Đề nghị các cơ quan chức năng, ngành tài nguyên và môi trường Hải Dương có giải pháp quyết liệt hơn, kiểm tra các cơ sở này nếu có vi phạm cần xử lý nghiêm, không để kéo dài bức xúc dư luận.
 
Top