Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Kỷ lục mới về khí hậu được ghi nhận

  • Thread starter Hải Lý
  • Ngày gửi
H

Hải Lý

Guest
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Kể từ khi con người bắt đầu ghi lại các số liệu về thời tiết trên toàn cầu từ 127 năm trước đây, năm 2007 sẽ trở thành năm nóng nhất ở Bắc bán cầu.


Nhiệt độ từ tháng 1 đến tháng 10 cao hơn mức trung bình 1,3 độ và nếu trong 2 tháng cuối, khuynh hướng này không thay đổi thì năm nay, Bắc bán cầu sẽ phá kỷ lục năm nóng nhất xảy ra trong năm 2005.

Còn tại Nam bán cầu, nhiệt độ năm 2007 đứng hàng thứ 9 trong 127 năm qua. Những số liệu thống kê của các trung tâm dự báo thời tiết toàn cầu đã cho thấy hiện tượng nóng lên bất bình thường ở hầu hết các quốc gia và mùa Đông ngày càng ấm hơn.

Mỹ, nước phát thải nhiều đi-ô-xít các-bon nhất thế giới, cũng ghi nhận năm nay là năm nóng đứng hàng thứ 7 kể từ 1895.

Nhiệt độ trong mùa Đông ở nước Mỹ năm nay sẽ ấm hơn nhiệt độ trung bình của mùa Đông trong 10 năm qua và hiện tượng khí hậu La Ni-na cũng đang gây tác hại khủng khiếp, hạn hán đe doạ khắp vùng Tây Nam và Đông Nam của Mỹ, nhất là trong mùa Đông.

Vùng Đông Nam có 67% diện tích bị hạn hán và con số ở miền Bắc thì cũng chỉ khiếm tốn hơn một chút với 57%. Thành phố Los Angeles của nước này đã chịu cảnh khô hạn khủng khiếp với lượng mưa thấp kỷ lục.
:02:

Tiền Phong
 
Top