Lại ông trời chịu trách nhiệm

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TT - Thật kinh khủng... Mấy chú bé xúm nhau cột một chú mèo con thật dễ thương vào hai chiếc chai nhựa rồi thả xuống hồ bơi...

- À, bà chị lại nói về chuyện ngược đãi mèo trong chương trình “Con yêu của mẹ” của nhà đài quốc gia phải không? Xì, nhằm nhò gì. Cách đây non tháng, cư dân mạng còn choáng gấp trăm lần khi xem trên YouTube một clip quay một cô gái trẻ thật xinh đẹp. Cô gái ấy đặt một chú mèo con lên bàn, rồi đặt một tấm kính lên chú mèo, rồi... bình thản ngồi lên tấm kính cho đến khi chú mèo con chết!

- Eo ơi, kinh dị. Tui hồi nhỏ mới 5 tuổi, lỡ tay ném một chú mèo con khiến nó chết. Và mẹ tui, nội tui đã lập hẳn một cái bàn thờ bắt tui phải cúng, lạy chú mèo con xấu số và hứa không bao giờ được ác như thế nữa. Đến giờ, đã mấy chục năm rồi tui vẫn còn nhớ như in, và cũng mấy chục năm qua tui chẳng dám làm gì ác với súc vật.

- Hề hề, cái sự khác nhau của bây giờ với ngày xưa là nằm ở chỗ ấy đấy. Ngày xưa ông bà, cha mẹ ta được dạy rất kỹ từ nhà đến trường, theo đúng kiểu Quốc văn giáo khoa thư. Còn bây giờ, thử mở sách xem dạy gì...

- Nói như ông vậy thì không biết là không có tội phải không? Vậy thì ai chịu trách nhiệm cho cái hình ảnh phản cảm trong chương trình “Con yêu của mẹ”?

- Hỏi ở trển ấy...

- Cái gì? Lại là ông trời nữa à?

BÚT BI - tuổi trẻ
 
scroll-topTop