Làm sạch môi trường vịnh Hạ Long

moitruongvietco

Mầm xanh
Bài viết
22
Nơi ở
6890/10 Bình long, tân phú
Website
www.moitruongvietco.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: UBND tỉnh sẽ hợp tác với Công ty ChoDai của Nhật Bản, đưa hệ thống nhà vệ sinh sinh học (Bio - toilet) và hệ thống xử lý nước thải hỗn hợp vào thử nghiệm lắp đặt trên các tàu du lịch, nhà bè và nhà vệ sinh trên bờ ở vịnh Hạ Long.

Ứng dụng công nghệ nhà vệ sinh sinh học và hệ thống xử lý nước thải hỗn hợp này sẽ giúp cải thiện môi trường nước bằng cách ngăn rò rỉ nước thải từ các tàu du lịch ra môi trường biển, tránh ô nhiễm nguồn nước bằng việc tách riêng hệ thống xử lý chất thải con người và hệ thống nước thải hỗn hợp. Với công nghệ này, nước thải nhà vệ sinh không đi vào bể tự hoại, nên lượng chất cặn bã trong bể tự hoại rất ít và không cần kiểm tra vi khuẩn Escherichia coli sau khi thải ra từ hệ thống, nước thải sẽ sạch sẽ như nước mưa... Bên cạnh đó, việc bảo trì rất đơn giản.
Việc áp dụng công nghệ này sẽ giảm chi phí ban đầu, chi phí vận hành cũng rẻ hơn so với công trình xử lý chất thải thông thường. Mặt khác, công tác bảo trì hệ thống sẽ tạo thêm việc làm cho lao động địa phương. Sau khi nghiên cứu tính khả thi, dự án sẽ được thực hiện từ tháng 11/2013 đến tháng 2/2015.
Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, với rất nhiều đảo nhỏ núi nhỏ xen kẽ với các trũng biển, tạo nên một phong cảnh rất đặc trưng ở nơi đây. Điều đó đã giúp vịnh Hạ Long trở thành một trong những điểm du lịch lớn nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự phát triển này đã tác động mạnh tới môi trường vịnh, nhất là vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Hiện nay, có khoảng 600 chiếc tàu du lịch hoạt động trên vịnh và rất nhiều cư dân sinh sống, nhưng lại chưa có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp, đã dẫn tới ô nhiễm nghiêm trọng môi trường nước.
 
scroll-topTop