Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện HCM

moitruonghana

Hạt giống tốt
Tham gia
15/6/20
Bài viết
4
Cảm xúc
0
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Công ty Giải pháp môi trường Hana với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các công trình như xây dựng, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế. Hana luôn cung cấp dịch vụ về vận hành, bảo trì, sửa chữa và cải tạo hệ thống xử lý nước thải y tế. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, Hana tự tin sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả cho mô hình phòng khám thẩm mỹ viện cho quý khách một cách tốt nhất.
hệ thống xử lý nước thải thẩm mĩ viện

Vì sao nên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải y tế
Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế nói chung và ngành y tế Việt Nam nói riêng, các hoạt động khám – chữa bệnh, làm đẹp của con người có xu hướng gia tăng, nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt, cho hoạt động y tế tăng kéo theo lượng nước thải y tế càng lớn.
Căn cứ công văn số 1882/UBND-VX ngày 16/4/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố.
Căn cứ thông báo số 1930/SYT-KHTH ngày 19/4/2012 của Sở Y tế TP HCM và kết luận của Giám đốc Sở Y tế Tiến sĩ Phạm Việt Thanh tại buổi hợp triển khai chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố trong việc thực hiện công tác xử lý nước thải y tế tại các đơn vị y tế trên địa bàn TP HCM.
Theo đó, các bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa, phòng khám phẩu thuật thẩm mỹ chuyên khoa tư nhân phải thực hiện đầy đủ hệ thống xử lý nước thải y tế đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường – QCVN 28:2010/BTNMT
Công Ty Giải pháp môi trường Hana – tự hào là chuyên gia hàng đầu sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp hiệu quả, luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”.
Các thành phần chất thải trong quá trình xử lý nước thải thẩm mỹ viện
Nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, thân nhân, nhân viên.
Nước thải từ hoạt động khám chữa bệnh: Nước thải y tế chứa vô số loại vi trùng; vi khuẩn nói chung và virus gây bệnh nói riêng, chất hữu cơ, các chất khử trùng, các dung môi hóa học, dư lượng thuốc kháng sinh, các đồng vị phóng xạ được sử dụng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh, Shigella mỹ phẩm, dầu mỡ động thực vật, …các mầm bệnh sinh học khác trong máu mủ, dịch tiết, đờm, nước từ phẫu thuật, xét nghiệm, tráng phim, vệ sinh dụng cụ y khoa,…
Nước thải của phòng khám thải ra đa số đều nhiễm vi sinh và có thể mang mầm bệnh do đó cần phải xử lý nước thải y tế của thẩm mỹ viện trước khi ra môi trường để tránh sự lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực tế đã thiết kế, thi công nhiều công trình xử lý nước thải y tế bệnh viện – phòng khám, thẩm mỹ viện đa dạng về lưu lượng nước thải lớn nhỏ. HANA đảm bảo về chất lượng, sự an toàn, ít tốn diện tích và chi phí vận hành. Đặc biệt, HANA chịu trách nhiệm bảo trì, sữa chữa hoàn toàn nếu hệ thống hoạt động không tốt.
>>> Tham khảo: Phương pháp xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám tiêu chuẩn hiện nay
Sơ đồ công nghệ xử lí nước thải Thẩm mỹ viện
Theo nghiên cứu và thực tiễn áp dụng tại các bệnh viện – phòng khám mà HANA đã thực hiện cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế phát sinh từ trước đến nay, HANA đưa ra quy trình xử lý tiêu chuẩn như sau:
sơ đồ hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Nước thải thẩm mỹ viện có đặc tính chứa nhiều hóa chất, máu, dịch mủ và mầm bệnh nguy hại. Tuy nhiên, do yêu cầu của đa số các thẩm mỹ viện là đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích, nên công nghệ xử lí nước thải thẩm mỹ viện được lựa chọn là AO – MBR.
  • Giai đoạn đầu tiên của quá trình xử lí là giai đoạn xử lí cơ học:
Đầu tiên, nước được đi qua song chắn rác nhằm loại bỏ các chất rắn, đảm bảo hệ thống không bị tắc nghẽn.
Tiếp theo, nước được dẫn vào bể điều hòa. Bể điều hòa nhằm điều hòa lưu lượng và pH. Hóa chất được sử dụng để chỉnh pH trong nước thải thẩm mỹ viện là vôi sống Ca(OH)2 , do hàm lượng chất kháng sinh trong nước thải Thẩm mỹ viện khá cao, do đó xử dụng vôi vừa giúp trung hòa lại pH của nước vừa giúp phá vỡ cấu trúc các chất kháng sinh. Ngoài ra vôi sống còn có tác dụng khử trùng rất cao. Máy sục khí hỗ trợ xử lí một phần nhỏ BOD tại bể điều hòa.
  • Giai đoạn tiếp theo của quá trình xử lí là giai đoạn xử lí sinh học:
Bể Anoxic giúp loại bỏ Nito và Photpho trong nước thông qua hoạt động quá trình khử nitrat bằng vi khuẩn denitrificans :
NO3→ NO2→ NO→ N2O→ N2 (NO, N2O , N2: dạng khí)
Nước thải tiếp tục được dẫn vào bể Aerotank kết hợp bố trí các modun màng MBR.
MBR là hệ gồm nhiều sợi rỗng ghép lại với nhau, nhiều sợi tại thành 1 modun, nhiều modun tạo thành một hệ thống MBR. Cơ chế của màng MBR là nước sau xử lí sinh học sẽ được thấm qua màng, các chất bẩn, vi khuẩn được giữ lại trên bề mặt màng, phần rỗng bên trong dẫn nước sạch đi từ dưới lên và đi vào bể chứa.
Với kích thước micro, từ 0.01-0.2 µm, vi khuẩn gây bệnh được giữ lại, thêm vào đó, lượng hóa chất khử trùng trong nước thải cao, do đó không cần thêm công trình khử trùng và lọc phía sau.
MBR giúp hàm lượng bùn hoạt tính được duy trì ở nồng độ cao, do đó, hiệu quả xử lí cao.
Máy bơm ngược được bố trí để bơm nước từ bể chứa nước sạch sau xử lí về MBR, hướng từ trên xuống dưới, kết hợp rung màng tốc độ nhanh nhằm làm sạch lớp bùn bám trên màng, tránh gây tắc nghẽn màng. Bùn được thu và chuyển sang bể chứa bùn và xử lí nén ép phía sau.
Nước thải đầu ra đạt QCVN 28:2010/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.
>>> Đọc thêm: Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha hiện nay
Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải y tế:
  • Màng MBR là công nghệ tiến tiến nổi bật nhất hiện nay.
  • Xử lý hoàn toàn chất ô nhiễm, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn trong nước.
  • Hệ thống linh hoạt có thể nâng cấp, di chuyển và vận hành dễ dàng.
  • Chất lượng nước đầu ra ổn định, đạt QCVN 28:2010/BTNMT
  • Hệ thống có diện tích sử dụng nhỏ.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống ở mức thấp nhất.
Tuy nhiên, mỗi thẫm mỹ viện sẽ có lượng nước thải khác nhau, tính chất thành phần trong nước thải cũng khác nhau. Vì vậy, để có thể đưa ra một quy trình xử lý nước thải thẩm mỹ viện chính xác và phù hợp nhất, HANA cần phải khảo sát và lấy mẫu nước thải. Hãy liên hệ HANA để được tư vấn, khảo sát trực tiếp hoàn toàn miễn phí.
Liên hệ HANA để được tư vấn trực tiếp, và nhận được các khuyến mãi của HANA dành riêng cho khách hàng khi xử lý nước thải y tế. HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải y tế, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải y tế vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ
CÔNG TY MÔI TRƯỜNG HANA
HOTLINE TƯ VẤN NHANH: 0985.99.4949

*Nguồn: Công ty chuyên lắp đặt xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện tại tp HCM
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,830
Bài viết
42,123
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua