Tư vấn Lắp hệ thống thông gió như thế nào để đạt hiệu quả

thanhcanhtqk

Hạt giống tốt
Bài viết
1
Nơi ở
hcm
Website
bit.ly
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hệ thống làm mát bằng tấm làm mát cooling pad là hệ thống rất cần thiết cho các nhà máy sản xuất nhằm mục đích trao đổi và làm mát không khí bên trong nhà xưởng với một thiết độ thích hợp phù hợp cho khu vực làm việc : may mặc , đóng gói , chế biến thực phẩm , dệt nhuộm ,…
Sau thời gian sử dụng các chi tiết như động cơ bị hư hỏng , tấm làm mát bị bám bụi , rong rêu , mục nát tạo ra mùi hôi khó chịu , làm giảm lưu lượng gió lưu thong trao đổi không khí
Nắm bắt được nhu cầu đó công ty chúng tôi hiện có cung cấp các loại tấm làm mát , cải tạo lắp đặt và thay thế bảo dưỡng quạt thong gió và các tấm làm mát cooling pad với chi phí rẻ , hiệu quả nhất.

Thiết kế hệ thống thông gió như thế nào để đạt hiệu quả caoPhân loại hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát :
Hệ thống làm mát áp suất dương :
Là hệ thống thổi khí lạnh vào nhà xưởng, được cấu thành từ tổ hợp các thiết bị như Máy làm mát công nghiệp với các lưu lượng hiện có 18000CMH , 23000CMH , 30000CMH , đường ống chính dẫn gió lạnh vào nhà xưởng , hệ thống cửa gió có thể điều chỉnh đóng mở OBD tăng giảm lưu lượng gió phân phối không khí mát vào nhà xưởng cho từng vị trí hệ thống giá đỡ, bệ máy , ty treo đường ống , bể nước tuần hoàn cho hệ thống , hệ máy bơm nước cung cấp nước cho các máy làm mát , Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống

Thiết kế hệ thống thông gió như thế nào để đạt hiệu quả caoHệ thống làm mát áp suất âm :
Là hệ thống làm mát bằng cách: Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.
Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung màng nước cooling pad trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát (tấm tổ ong), các tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bền mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát. Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.
Sử dụng tấm làm mát nhà xưởng là giải pháp đa dụng được nhiều khu công nghiệp ứng dụng trong thông gió làm mát, đặc biệt phù hợp với những nhà xưởng có nền nhiệt độ cao, bên trong nhà xưởng sử dụng nhiều máy móc hiện đại không ngừng hoạt động và sinh nhiệt. Thời điểm này sử dụng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng sẽ giúp giảm thiểu hơi nóng tỏa ra trong quá trình nhà xưởng hoạt động, chưa kể tấm làm mát còn làm mát không khí trong môi trường mở, giúp tăng cường đối lưu không khí và bảo vệ sức khỏe người lao động.
Đây cũng là lý do việc dùng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng là giải pháp tôi ưu mang tính logic, hiệu quả cao và hoàn toan đáp ứng cung cấp cho nhà xưởng khối lượng không khí tươi mát khổng lồ, đảo thải bỏ nguồn khí nóng ra bên ngoài nhà xưởng và đem lại môi trường làm việc trong lành.
Đặc biệt việc dùng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng đảm bảo mang tới cho nhà xưởng môi trường làm việc tốt hơn, không ngừng tăng cường năng suất lao động cũng như tinh thần của nhân viên lên mức cao nhất.

Thiết kế hệ thống thông gió như thế nào để đạt hiệu quả cao


Phương pháp thiết kế chọn quạt và số lượng màng nước cần lắp đặt :
Để không khí đi qua màng nước có đủ thời gian hạ nhiệt độ từ 3-5 độ C và giữ lại bụi nhiều hơn thì vận tốc đi qua màng lắng phải từ 2-4m/s.tương đương với số lần trao đổi khí là 1 phút/lần
Các bước thực hiện
• Bước 1: Xác định thể tích cần được làm mát (rộng,dài,cao)
• Bước 2: xác định số quạt cần được lắp
n = V/Q*t
v : thể tích cần được làm mát(m3)
Q : lưu lượng của một quạt(m3/phút)
t :số lần trao đổi khí(phút/lần)
• Bước 3: xác định diện tích tấm màng cooling pad được lắp đặt
• Cứ 1m2 màng nước cho phép lượng không khí đi qua là 2,3m3/s.
• Bước 4 Xác định lượng nước cung cấp cho màng và chọn bơm nước.
• Cứ 1m2 màng nước cooling pad thì cần lưu lượng nước chảy qua là 11lít/phút
• Từ đó ta lượng nước cần cung cấp cho màng cooling pad và dựa vào Cataloge nhà cung cấp để chọn bơm nước.
Nguồn : CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN TÂN QUỐC KHANG
Địa chỉ : 20/3/19 Dương đình nghệ , phường 8 , Quận 11 , Tphcm
 
scroll-topTop