Lịch sử ngày an toàn và sức khỏe lao động thế giới 28/4

hoahong39

Cây công nghiệp
Bài viết
340
Nơi ở
HCM
Website
hoahong39.wordpress.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngày 28 tháng 4 là ngày AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE LAO ĐỘNG THẾ GIỚI

Kể từ năm 2003, tổ chức lao động thế giới ILO chính thức chọn ngày 28/4 hằng năm là ngày An toàn và sức khỏe lao động Thế giới nhằm xúc tiến công tác ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tận dụng thế mạnh truyền thống của đối thoại 3 bên và xã hội.
Năm 1996, ngày 28/4 trở thành ngày kỷ niệm của phong trào công đoàn nhằm tưởng nhớ những nạn nhân của tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. kể từ thời điểm đó, họ đã quyết định chọn ngày này là “ ngày thế giới tưởng niệm những công nhân bị thương và tử xong do tai nạn lao động”, và tổ chức các chiến dịch vận động quy mô toàn cầu vào ngày này.
25412linh.JPG
Năm 2003, tổ chức lao động thế giới đã tham gia vào sự kiện 28/4 và công nhận nó là một sự kiện toàn cầu để tưởng niệm các nạn nhân và phát động các chương trình nhằm phòng tránh và giảm thiểu các thương tật và tử vong do tai nạn lao động.
Với cơ cấu 3 bên (tổ chức công đoàn, tổ chức người sử dụng lao động và chính quyền) của tổ chức Lao động thế giới ILO thừa nhận sự chia sẻ trách nhiệm của các bên liên quan và khuyến khích họ thúc đẩy văn hóa An toàn và sức khỏe lao động, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đạo đức của hhọ nhằm ngăn ngừa thương tật và tử vong tại nơi làm việc, để người lao động có thể ttrở về nhà an toàn sau mỗi ngày làm việc
nguồn : ILo_Org
 
scroll-topTop