Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Loại bỏ thạch tín khỏi nước sinh hoạt với chi phí thấp

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Loại bỏ thạch tín khỏi nước sinh hoạt với chi phí thấp

Một công nghệ tiên phong giúp loại bỏ thạch tín khỏi nước sinh hoạt với chi phí thấp do các nhà khoa học trường đại học Queen’s Belfast (Anh) phát minh đã được thí điểm thành công ở Ấn Độ, Mỹ và đã được Công ty Môi trường Viettech ứng dụng thành công tại Việt Nam.

Công nghệ loại trừ thạch tín khỏi nước ngầm sinh hoạt (SAR) không sử dụng hóa chất mà hoạt động dựa trên nguyên lý của quá trình ôxy hóa và lọc có áp dụng công nghệ nano cho một loại khoáng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới: khoáng dạng gỉ sắt, Fe3O4 hay còn gọi là magnetite, được nghiền thành bột tinh thể mịn.

Các nhà khoa học phát hiện rằng khi các tinh thể có kích thước nhỏ tới 12nanomet (một nanomet bằng một phần tỷ mét), chúng có sức hút thạch tín gấp 100 lần so với các hạt sắt từ đang được dùng phổ biến để lọc nước ở khắp nơi.

Magnetite siêu mịn thậm chí còn loại bỏ được thạch tín khỏi dung dịch nước thí nghiệm trong trường điện từ cường độ yếu, chẳng hạn như cường độ điện từ của nam châm trong các cấu kiện máy tính.

Công nghệ SAR hoạt động rất đơn giản. Người ta chỉ cần đổ bột magnetite kích thước nano vào bể nước rồi chờ để các phần tử thạch tín tích điện bị nam châm đơn giản hút xuống đáy.

Chi phí xây dựng một nhà máy sử dụng công nghệ SAR có công suất lọc trung bình 6.000 lít nước/ngày chỉ mất chưa đầy 7.000 USD và chi phí vận hành chỉ 50 USD/tháng.

Mỗi nhà máy có tuổi thọ chừng 20 năm, không cần bảo trì cơ khí.
 
Top