Lọc cartridge và máy gom bụi Camfil Farr

trang camfilfarr

Mầm xanh
Bài viết
15
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Dear All,

Mình là Trang- nhân viên kinh doanh kỹ thuật Công ty Cơ Điện và Xây Dựng 27 nhà cung cấp các sảm phẩm lọc cartridge và máy gom bụi Dust Collector của Camfil Farr tại Việt Nam.

Lọc cartridge của Camfil Farr có đặc điểm:+ Phát minh sáng chế mới nhất của Camfil Farr -Gold Cone® Filter Technology.
+ Vật liệu lọc: hỗn hợp đan xen giữa sợi cellulosic và polyester, chống ẩm tốt, tối ưu cho nhiều loại bụi. Có khả năng chống tĩnh điện, chống bụi dính, Thiết kế với 2 gioong làm kín, an toàn hơn khi xử lý bụi độc hại trước khi thải ra môi trường.
* Tăng diện tích lọc với cone bên trong và nhiều nếp, 325 feet vuông (30.2 m2) cho mỗi lọc tiêu chuẩn.
* Hiệu suất lọc rất cao 99.99% đối với hạt bụi 0.5µ. (Nếu dùng loại model: HMPTU thì hiệu suất 99.999% tương đương MERV 16 hay H10 theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822)
* Áp suất cản qua lọc cực thấp (khoảng 0.2''wg cho lọc mới sử dụng, 0.8''wg khi sử dụng''), rớt áp chỉ bằng một nửa lọc cartridge thường và tuổi thọ gấp 2 lần: thời gian thay thế lọc trên 24 tháng hoặc dựa vào mức trênh áp của lọc (nên thay lọc khi áp lên 5 inch nước để tiết kiệm điện).
* Công suất lọc lớn 1000 cfm cho mỗi lọc đối với bụi gỗ.
* Thuận tiện hơn cho dust collector, công suất lớn nhưng gọn nhẹ

Các lĩnh vực ứng dụng của máy gom bụi:+ Dược phẩm: khu sản xuất và máy ép thuốc viên
+ Thực phẩm
+ Nhà máy sản xuất gỗ,
+ Nhà máy xi măng...
 

Đính kèm

  • Ung dung cua Gold Series Dust Collector.pdf
    3.6 MB · Lượt xem: 431
Sửa lần cuối:

trang camfilfarr

Mầm xanh
Bài viết
15
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Dear All,

Hiện nay, các máy gom bụi sử dụng túi lọc bụi bằng cyclon không đảm bảo về việc an toàn chống cháy nổ. Điều này đã xảy ra tại nhà máy sản xuất gỗ KCN Linh Trung.

Do bụi gỗ, bụi sơn là dạng chất hữu cơ khả năng cháy nổ cao, thông thường có hệ số
cháy nổ class St1 hoặc class St2 (một số loại gỗ đặc biệt). Nên cần thiết trang bị một số thiết bị an toàn phù hợp như lỗ giảm áp và van cách ly, van thoát khí… (theo tiêu chuẩn NFPA)

Thiết bị an toàn trong xử lý bụi
Phương pháp xử lý:
Các yêu tố chính gây nên nổ bụi: nguồn mồi + oxy + đám bụi+ nồng độ bụi + đám bụi bị giam trong không gian kín
Gồm 3 nguyên tắc chính: phát hiện – dập tắt; cách ly; giảm áp.Những bụi có khả năng cháy nổ thấp nên không cần trang bị bộ phát hiện và dập tắt.
Lỗ giảm áp: Giảm áp khi mới phát sinh nổ. tấm nổ được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt (hợp chất poly- , kim loại hoặc nhôm) sẽ tự động mở ra khi áp suất mới bắt đầu tăng lên. Khí sẽ được thoát ra và áp suất không thể tăng lên. Chính vì thế NFPA yêu cần đặt máy gom bụi ngoài xưởng hoặc có lỗ vent ra bên ngoài.(tham khảo thêm NFPA 654 và
69).
Explosion vent được thiết kế cho hút bụi côngnghiệp phải được tính toán diện tích phù hợp.
DCT được thiết kế với lỗ nổ đạt giá trị bụi nổ tốc độ tăng áp = 200 bar-m/s (Kst = 2).
Van cách ly : Trên đường ống chính cần trang bị một van một chiều hay van cách ly “isolation flap damper”, chỉ cho khí từ xưởng đi ra, khi xảy ra nổ thì ngay lập tức đóng lại trong thời gian milligiây. (chú ý khoảng cách giữa các thiết bị phải phù hợp, máy gom đến van cách ly và nhà xưởng.) Lỗ nổ và tấm nổ theo tiêu chuẩn của Mỹ NFPA 68, phù hợp với tiêu chẩn ATEX, CE.

Van thải khí:
Các máy gia công gỗ rất dễ phát sinh tia lửa điện do ma sát, chúng là nguồn năng lượng mồi lớn nhất cho nồng độ bụi cao tại buồng xử lý bụi. Chính vì thế cần cách ly nguồn mồi hoàn toàn để đảm bảo an toàn. Van gồm bộ cảm biến phát hiện tia lửa tại trước damper. Khi phát hiện tia lửa từ trong nhà máy, damper sẽ đóng trong khoảng 500 miligiây. Dòng khí mang tia lửa sẽ bị cách ly (cách ly nguồn mồi cho nơi tập chung bụi cao).
Chú ý quan trong nhất khi lắp đặt là khoảng cách giữa cảm biến tới van phù được tính toán hợp dựa vào áp suất đường ống ,vận tốc gió và thời gian vận hành của van. Công nghệ mới sử dụng bằng lọc cartridge giúp an toàn chống cháy nổ.

Đây là công nghệ mới đang được ứng dụng rộng rãi và có cá thiết kế an toàn chống cháy nổ.
Bác nào cần tìm hiều thêm về công nghệ hoặc cần thông tin sản phẩm máy gom bụi DCT vui lòng liên hệ Trang.

Thanks & Best Regards
 
scroll-topTop