Lọc nước và làm mềm nước là như thế nào?

congtythienson

Cây ăn trái
Bài viết
83
Nơi ở
Ha Noi
Website
locnuocthienson.com.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay, có một số thuật ngữ về lọc nước hiện đang khiến người đọc hiểu nhầm. Trong đó có thể kể đến là thuật ngữ là lọc nước và làm mềm nước.
Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ lọc nước, xử lý nước đề cập đến sự thay đổi từ nguồn nước thô ban đầu ( nước từ ao, hồ, sông , suối, nước giếng khoan…) thành nước đảm bảo tiêu chuẩn cho sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi…
Có nhiều ý liến cho rằng lọc nước và làm mềm nước là giống nhau do các chức năng của hai công nghệ này thường được coi là tương đồng và có thể thay thế cho nhau. Tuy nhiên trên thực tế, hai công nghệ này phục vụ cho các mục đích rất khác nhau. Mục đích chính của việc lọc nước là làm sạch và loại bỏ chất ô nhiễm trong nước phục vụ cho việc ăn uống và các mục đích khác. Trong khi mục đích chính của việc làm mềm nước là loại bỏ các khoáng chất như Ca và Mg có trong nguồn nước, quá trình làm mềm nước sẽ không loại bỏ được các chất hóa học độc hại hoặc vi khuẩn
Nước được gọi là cứng nếu nó chứa một lượng lớn Ca và Mg hòa tan. Nước cứng gây ra hai vấn đế lớn. Đầu tiên, nó có thể lan rộng trên bề mặt bên trong đường ống nước, máy nước nóng hoặc các dụng cụ đun nấu. Lâu dần sẽ hình thành một lớp mỏng bên trong các thiết bị này gây tắc ngẽn và giảm khả năng dẫn nhiệt. Thứ hai, nước cứng cũng là nguyên nhân gây ra lớp màng trên chén dĩa khi dùng xà bông để rửa. Nước cứng cũng làm giảm khả năng tạo bọt của xà bông.
Để loại bỏ Ca và Mg ra khỏi nước, người ta sử dụng nhựa trao đổi Ion hoặc hóa chất làm mềm nước dựa trên nguyên lý thay thế các ion Ca2+ , Mg2+ bằng ion Na+. Vì Na không phân li và không tạo cặn trên đường ống hoặc phản ứng xấu với xà bông. Theo khuyến cáo của y tế, Ca và Mg là các khoáng chất tốt cho cơ thể con người hơn là Na. Lọc nước cũng giải quyết những vấn đề về nước tương tự như làm mềm, nhưng không cần thêm quá trình trao đổi ion.
Để giải quyết vấn đề này quý khác hàng hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Website: www.locnuocthienson.com.vn - www.locnuocbonnuoc.com

Điệp: 0976819503.
Yahoo: diepthienson88.
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop