Logo nhãn sinh thái và ý nghĩa của chúng

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngày nay, sản phẩm tiêu dùng và qui cách đóng gói có tác động lớn tới môi trường sống. Rất đông người tiêu dùng mong muốn có được những sản phẩm sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn.
Việc cho ra đời nhãn sinh thái đã giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng đắn sản phẩm có lợi cho môi trường cũng như sức khỏe con người.
Logo Ý nghĩa
nf-environnement3.jpg
Là Logo dành cho những sản phẩm mang nhãn sinh thái chính thức của nước Pháp do Tổ chức đo lường chất lượng của nước Pháp quản lý. Logo nhãn sinh thái này áp dụng cho nhiều loại sản phẩm trừ các sản phẩm y dược, thực phẩm, các dịch vụ và các sản phẩm trong nghành ô tô. Các sản phẩm mang logo này phải đáp ứng được tất cả các chuẩn mực về chất lượng tiêu dùng cũng như thân thiện với môi trường
eco-label-europen.gif
Là Logo dành cho những sản phẩm mang nhãn sinh thái tại tất cả các quốc gia thành viên châu Âu. Đây là Logo nhãn sinh thái được áp dụng cho hầu hết các loại sản phẩm trừ thực phẩm, đồ uống và sản phẩm y dược. Các sản phẩm mang logo này phải là loại sản phẩm có thể tái chế và tái sử dụng theo chu trình : sản phẩm ban đầu- phân phối- tiêu thụ- tái chế.
papier-recycle.gif
Đây là logo chỉ ra phần trăm thành phần sợi vải được tái chế trong mỗi sản phẩm hoặc trên bao bì đóng gói sản phẩm.
recyclage2.jpg
Đây là logo dành cho sản phẩm hoặc bao bì đóng gói sản phẩm có chứa các chất liệu dễ tái chế. Lượng phần trăm tái chế được ghi rõ phía trên mũi tên.
moebius.gif
Đây là logo dành cho sản phẩm có thể tái chế. Tuy nhiên sản phẩm này có thể được tái chế toàn bộ hoặc chỉ một phần.
moebius3.jpg
Đây là Logo dành cho sản phẩm có thể tái chế. Chính giữa vòng tròn Mobebius ghi rõ bao nhiêu phần trăm sản phẩm có thể được tái chế.
aluminium.gif
Đây là Logo dành cho sản phẩm hoặc bao bì đóng gói sản phẩm có chứa thành phần nhôm, chất liệu dễ tái chế.
acier-recyclable2.jpg
Đây là Logo dành cho những sản phẩm có chứa nguyên liệu thép, chất liệu dễ phân loại và dễ tái chế.
plastique.gif
Đây là Logo dành cho các sản phẩm làm bằng nhựa. Trên mỗi logo có ghi rõ số thứ tự tương ứng với mỗi loại nhựa :
Số 1 : Nhựa PET
Số 2 : Nhựa PEHD
Số 3 : Nhựa PVC
Số 4 : Nhựa PELD
Số 5 : Nhựa Polypropylen
Số 6 : Nhựa Polystyren
Số 7 : các loại nhựa khác
verre2.jpg
Logo dành cho các loại vỏ chai làm bằng thủy tinh dễ dàng được tái chế.
re-emploi.gif
Đây là Logo dành cho các loại bao bì có thể tái sử dụng mà có hoặc không cần qua xử lý, chẳng hạn như vỏ chai, hộp gỗ...
tidy-man.jpg
Đây là Logo dùng để nhắc nhở người sử dụng có ý thức bỏ rác đúng nơi qui định. Logo này xuất hiện trên vỏ chai hoặc trên một số túi xách bằng nhựa.
energie-star.jpg
Đây là Logo cho chương trình Sao năng lượng được tiến hành bởi Văn phòng chính phủ vì bảo vệ môi trường của Mỹ. Logo này được áp dụng cho các sản phẩm như máy tính, máy in, máy photocopy...có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.
pefc.jpg
Đây là logo mang ý nghĩa khôi phục những giá trị từ Rừng. Được áp dụng tại 32 quốc gia nhằm đảm bảo với người tiêu dùng những sản phẩm làm từ gỗ đến tay người tiêu dùng đã được quản lý chặt chẽ và hợp pháp.
fsc.jpg
Đây là logo được dán trên gỗ hoặc các sản phẩm làm bằng gỗ. Những sản phẩm này đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về mặt kinh tế, xã hội và môi trường của tổ chức quốc tế quản lý tài nguyên rừng.
 
scroll-topTop