Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

kaizenagri

Hạt giống tốt
Bài viết
1
Nơi ở
Ha Noi
Website
kaizenagri.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các thành phần khác nhau của hệ thống tưới nhỏ giọt, bao gồm ống xả và ống rắn, có sẵn tại cửa hàng phần cứng lân cận của bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại ống màu đen chung chung hoặc tên ống đồng thương hiệu. Bạn cũng sẽ cần phải mua các kết nối để kết hợp các ống với nhau. Hãy chắc chắn rằng các kết nối khớp với ống bạn chọn để đảm bảo phù hợp. Một số người đã tạo ra loại hệ thống tưới nhỏ giọt này đề nghị bạn nên kiểm tra kết nối với ống trong khi bạn đang ở trong cửa hàng để đảm bảo rằng việc xây dựng hệ thống tại nhà sẽ diễn ra suôn sẻ.


Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Có một số lý do tại sao một hệ thống tưới nhỏ giọt có thể là sự thay thế tốt nhất của bạn khi nói đến việc tưới vườn. Ví dụ, các vòi phun cỏ không được phép sử dụng ở một số địa điểm của đất nước vì chúng có thể gây ra tình trạng sử dụng nước quá mức trong thời gian một đô thị đang cố gắng bảo tồn nước. Hệ thống tưới nhỏ giọt được coi là rất hiệu quả nước. Rất ít nước bị mất để bay hơi. Hơn nữa, tưới nhỏ giọt đặt nước ở gốc cây chứ không phải trên lá. Điều này hạn chế khả năng của các vấn đề liên quan đến độ ẩm cho lá. Ngoài ra, ống là nhiệm vụ nặng nề và sẽ tồn tại trong một thời gian dài, nhưng nó rất dễ dàng để làm việc với việc sử dụng các công cụ mà bạn có thể có trong tay.

Dự án xây dựng một hệ thống thủy lợi cần phải bắt đầu với một kế hoạch. Ví dụ, bạn sẽ cần các công cụ và các vật liệu khác để thực hiện công việc. Bao gồm các:

Tháo các đường ống dọc theo một bề mặt khô, mịn hơn để cho phép chúng thư giãn thành một đường thẳng hơn.

• Giấy và bút chì
• Băng đo
• Ống xả nước nhỏ giọt đường kính inch inch.
• Ống tưới dạng ống có đường kính inch inch
• Các khớp nối ống thủy lợi bao gồm đầu nối T, khớp khuỷu tay và đầu nối thẳng.
• Đầu nối ống có ren phù hợp với phần cuối của ống inch.
• Vòi hoặc vòi nước ngoài trời
• Hẹn giờ tưới nước tự động
• Vòng cổ kết nối
kim loại
• Kim bấm cảnh kim loại
• Máy khoan điện không dây
• Dụng cụ cắt

Tiếp theo trong kế hoạch của bạn:

1. Phác thảo một chu vi thô của khu vườn của bạn, vòi nước và các tính năng khác trong vùng lân cận bao gồm hàng rào và lối đi.
2. Vẽ lên bản phác thảo thô của bạn như thế nào bạn tưởng tượng dòng nhỏ giọt sẽ đi qua khu vườn. Hãy chắc chắn rằng dòng chạy bởi các nhà máy hiện có và trong các khu vực mà bạn dự định trồng thêm cây. Vẽ đường phát nhỏ giọt có lỗ trong đó bạn có cây cần nước. Vẽ đường ống rắn để nối đường phát nhỏ giọt từ vườn đến vòi nước.

3. Đo diện tích vườn và đưa nó vào bản vẽ của bạn. Đo chiều dài dòng nhỏ giọt mong muốn là tốt nhất bạn có thể. Vòng băng đo quanh vườn để lại một khoảng trống và bao gồm phép đo trên bản phác thảo của bạn.

Hãy chắc chắn rằng các kết nối được an toàn.

4. Tính tổng chiều dài của bộ phát và đường liền nét bạn sẽ cần trong cấu hình mong muốn.

5. Khi bạn có bản vẽ, hãy nghiên cứu nó để xác định có bao nhiêu đường phát ra từ đường liền nét, xác định mỗi kết nối sẽ trông như thế nào. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn kết nối một đường dây với một đầu nối, bạn sẽ cần một vòng đệm để giữ đường dây trên kết nối. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có ba dòng đi trong một kết nối hình chữ T với ba dòng đi vào nó. Nếu bạn không thể hình dung nó, thì hãy mua một vài đầu nối T, khớp khuỷu tay và đầu nối thẳng.

Khi thực hiện cài đặt thực tế:

1. Tháo các đường ống dọc theo một bề mặt khô, mịn như bãi cỏ của bạn để cho phép đường cuộn được ổn định và thư giãn thành một đường thẳng hơn.
2. Đặt bộ hẹn giờ tưới nước theo thời gian tưới mong muốn.
3. Gắn bộ hẹn giờ tưới nước vào ổ cắm nước. Đảm bảo rằng vòi được đặt thành tắt trước, trong và sau khi gắn nó.
4. Bố trí đường liền từ cửa xả nước ra vườn.
5. Bố trí đường phát xung quanh hoặc bên cạnh vườn. Hình dung cách dòng sẽ dệt qua khu vườn, nhưng giữ cho dòng trong một vòng lớn xung quanh hoặc bên cạnh khu vườn bây giờ. Nó sẽ được đặt vào đúng vị trí của nó khi các kết nối được thực hiện.
6. Cắt các đường phát và đường thẳng đến độ dài mong muốn. Để lại thêm một chút cho mỗi trừ khi bạn chắc chắn 100% về số đo của mình.
7. Đặt vòng cổ kết nối kim loại xung quanh tất cả các đầu ống.

Sử dụng máy khoan để cố định các vòng cổ vào ống.

8. Đẩy đầu nối ống vào đầu cắt của ống.
9. Trượt các vòng cổ kim loại lên phần ống nằm trên đầu nối. Sử dụng máy khoan để cố định các vòng cổ vào ống.
10. Cài đặt tất cả các kết nối còn lại.
11. Lắp đặt đầu nối ống ở đầu dây rắn sẽ đi vào ổ cắm nước.
12. Kết nối đầu nối ống với bộ hẹn giờ tưới nước.
13. Sử dụng cài đặt thủ công của bộ đếm thời gian để kiểm tra áp suất của hệ thống. Bật hệ thống tưới và đi bộ theo chiều dài của dòng. Tập trung vào các kết nối. Nếu bạn nhận thấy một cái bị rò rỉ, hãy thắt chặt cổ áo. Nếu điều đó không khắc phục được kết nối, hãy tắt nước và thay thế kết nối.
14. Khi hệ thống hoạt động như dự định, hãy đặt đường dây vào khu vườn vào vị trí cố định. Sử dụng các mặt hàng chủ lực cảnh quan để giữ dòng tại chỗ.
 
scroll-topTop