Ứng dụng Gom Rác GRAC

Lợi nhuận do kinh doanh thuốc lá là khủng khiếp

de^

Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Lợi nhuận do kinh doanh thuốc lá là khủng khiếp
Tôi là người hút thuốc nhưng không nhiều và tôi cũng đi làm một thời gian trong công ty chuyên kinh doanh thuốc lá, với tầm hiểu biết của mình thì bây giờ tôi đã dần bỏ được thuốc lá, và sau thời gian làm cho công ty thuốc tôi thấy sự khủng khiếp về lợi nhuận của việc kinh doanh thuốc.
Thứ nhất, về thuế mà Nhà nươc thu được thì tôi không rành lắm nhưng chắc chắn không ít hơn 60% trên giá thuốc đến tay người hút. Thứ hai về doanh thu bán thuốc của các công ty, chỉ riêng công ty tôi, doanh số bán ra một ngày trung bình là 6 tỷ đồng.
Và theo tìm hiểu của riêng tôi thì một ngày TP HCM bán ra 17 tỷ đồng tiền thuốc lá (gần 1 triệu USD) thế thì một tháng thiệt hại về kinh tế do việc hút thuốc là gần 30 triệu USD và một năm... Và điều quan trọng nhất là nó làm hại cả một thế hệ tuổi trẻ chúng ta.
Tiền thuế Nhà nước thu được từ việc hút thuốc có thể nhiều nhưng hậu quả của nó thì như thế nào? Riêng với tôi hy vọng nhà nước ta có những quy định về việc hút thuốc mà nó bắt đầu từ công chức Nhà nước rồi đến những thành phần khác trong xã hội.
(Nguyễn Minh Luân)
http://www.vnexpress.net/
 
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Em cũng hút thuốc lá, nhiều lúc hút chỉ để lấy phong cách của người làm ăn thôi...Khi thì ở quán nhậu với khách hàng uống vài chai bia cũng hút, khi thì ở quán cafe cũng hút, khi thì đi vệ sinh cũng hút...Nói chung văn hóa làm việc nó cứ thế thì em nghiện hút lúc nào cũng không hay...Hic bây giờ giờ nhà nước ta phạt 500.000 VNĐ cho ai hút thuốc. Em thề là lúc đó em bỏ liền.
 
Top